Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên ký kết chương trình phối hợp công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực với trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Thứ năm - 16/06/2022 08:31
Dienbien.edu.vn - Ngày 15/6/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Đoàn công tác Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện Lãnh đạo các Phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo trường Cao đẳng Sư phạm, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; Trung tâm GDTX tỉnh Điện Biên, trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Sở Giáo dục và Đào tạo.
Đoàn công tác trường Đại học Sư phạm Hà Nội do GS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn; PGS.TS Nguyễn Văn Hiền, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Trung tâm của trường.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Điện Biên cũng như của ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên; đặc biệt nhấn mạnh về kết quả triển khai công tác liên kết đào tạo, bồi dưỡng giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với trường ĐHSP Hà Nội giai đoạn từ năm 2016 đến nay. Hai bên phối hợp tổ chức 06 khóa đào tạo trình độ thạc sĩ các chuyên ngành: Quản lí giáo dục, Công tác xã hội; các chuyên ngành Lý luận và PPDH Sinh học, Vật lý, Lịch sử, Toán học, Hóa học.
Trung tâm GDTX tỉnh và trường CĐSP Điện Biên phối hợp với trường ĐHSP Hà Nội tuyển sinh và đào tạo trình độ đại học, hình thức vừa làm vừa học, liên thông lên trình độ đại học cho 1.434 học viên, 09 ngành đào tạo. Số lượng học viên đến 10/6/2022: 1.018 học viên (Trung tâm GDTX tỉnh: 649 học viên; trường CĐSP Điện Biên: 549 học viên)
Giai đoạn 2019-2021, trường ĐHSP Hà Nội bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho 564 giáo viên. Tổ chức bồi dưỡng trực tuyến Giới thiệu chương trình giáo dục phổ thông tổng thể cho 160 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán cấp tiểu học, THCS, THPT và GDTX tỉnh Điện Biên. Hỗ trợ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn trong việc tổ chức bồi dưỡng, trao đổi kinh nghiệm cho giáo viên và bồi dưỡng học sinh giỏi của tỉnh Điện Biên tham gia các kì thi quốc gia.
Nhà xuất bản ĐHSP Hà Nội đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 1 các môn học: Âm nhạc, Hoạt động trải nghiệm, giáo dục thể chất, Tài liệu giáo dục địa phương cho 1.200 giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Cung ứng sách giáo khoa mới bộ sách Cánh Diều theo lựa chọn của cơ sở giáo dục và theo Quyết định của UBND tỉnh Điện Biên. Hợp tác xây dựng khung chương trình nội dung giáo dục địa phương theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; tổ chức biên soạn Tài liệu Giáo dục phổ thông (cấp tiểu học và cấp trung học phổ thông).
2
Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GDĐT và GS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHSPHN ký kết biên bản hợp tác đào tạo, bồi dưỡng

GS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự hợp tác thiện chí, tin tưởng của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đối với trường ĐHSP Hà Nội trong những năm qua. Trong thời gian tới, căn cứ vào nhu cầu thực tiễn, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng như: đào tạo thạc sĩ, đại học, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lí, xây dựng khung chương trình nội dung giáo dục địa phương theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; tổ chức biên soạn Tài liệu Giáo dục phổ thông .., góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay.
Trên cơ sở trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất, ký kết biên bản hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực giai đoạn 2022-2027, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Đặng Thị Nhụy