Thông tin Tuyển sinh Đại học chính quy và Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học năm 2024 của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Thứ tư - 12/06/2024 03:49
Dienbien.edu.vn: Nhằm cung cấp cho học sinh lớp 12 đang học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh có nhiều thông tin đa dạng về đăng kí tuyển sinh sau khi tốt nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo thông tin Tuyển sinh Đại học chính quy và Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học năm 2024 của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đến các cơ quan, đơn vị, học sinh biết để lựa chọn.
I. Tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2024 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tuyển sinh xét tuyển đợt 1 đại học hệ chính quy khóa 50, năm 2024 gồm: 12 mã ngành, tổng chỉ tiêu là 2.255.
Vùng tuyển sinh: Cả nước.
1. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Thí sinh là người nước ngoài đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc trung cấp có học chương trình THPT, có nguyện vọng học tại trường. Thí sinh có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.
2. Phương thức và hình thức xét tuyển sinh
- Phương thức xét tuyển: Xét tuyển kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của tổ hợp B00 (Toán, Hóa và Sinh) và ngành Kỹ thuật Y sinh tổ hợp A00 các điểm không nhân hệ số. Nếu nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển, ưu tiên chọn môn Toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu.
Thí sinh là người nước ngoài xét tuyển kết quả học tập THPT và kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực tiếng Việt và tiếng Anh.
- Hình thức xét tuyển: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT theo hình thức đăng ký trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.
3. Thời gian đăng ký xét tuyển
- Thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) theo hình thức trực tuyến và nộp lệ phí ĐKXT theo hướng dẫn trên Hệ thống Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Thời gian dự kiến ĐKXT: từ ngày 18/7/2024 đến 17 giờ 00 ngày 30/7/2024 theo hướng dẫn trên Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Thời gian dự kiến xác nhận đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống đồng thời nộp lệ phí xét tuyển bằng hình thức trực tuyến: từ ngày 31/7/2024 đến 17 giờ 00 ngày 06/8/2024.
Thời gian cụ thể thí sinh thực hiện theo hướng dẫn trên Hệ thống để hoàn thành thủ tục đăng ký xét tuyển.

II. Xét tuyển thẳng, ưu tiên vào trường đại học năm 2024 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
1. Đối tượng xét tuyển thẳng: Đối tượng tuyển thẳng vào đại học được quy định tại điểm a khoản 2 Điều 8 của Quy chế tuyển sinh đại học chính quy. Trường chỉ tuyển thẳng ngành Dược học đối với thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế môn Hóa học; các ngành còn lại chỉ tuyển thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế môn Sinh học do Bộ GD&ĐT tổ chức, cử tham gia và đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính đến thời điểm xét tuyển thẳng. Thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng nộp hồ sơ trực tuyến trên website Trường (www.ctump.edu.vn) mục tuyển sinh hoặc trực tiếp tại Trường.
Thời hạn nộp hồ sơ: 17 giờ ngày 30/6/2024.

2. Đối tượng ưu tiên xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024 đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia không dùng quyền tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển vào Trường; thí sinh có môn thi chọn học sinh giỏi quốc gia trùng với môn thi khối B (Toán, Hóa, Sinh) và đã tốt nghiệp trung học, sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia có 3 môn xét tuyển của Trường và đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo qui định được ưu tiên xét tuyển đợt I vào chuyên ngành đã đăng ký dự thi vào Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Thời gian đạt giải không quá 3 năm tính đến thời điểm xét tuyển.
Thời hạn nộp hồ sơ: 17 giờ ngày 30/6/2024.

Các thông tin về ngành nghề đào tạo, phương thức tuyển sinh, thời gian, địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển, hướng dẫn công tác tuyển sinh, … và các nội dung có liên quan khác chi tiết tại văn bản số 1330/TB-ĐHYDCT và 1336/TB-ĐHYDCT đính kèm.

Tải về văn bản: 1330/TB-ĐHYDCT1336/TB-ĐHYDCT ./.

Tác giả: Nguyễn Văn Bằng, Nguyễn Văn Bằng

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo