Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho học sinh THPT Nà Tấu

Thứ tư - 10/11/2021 04:58
Dienbien.edu.vn- Sáng 10/11/2021, Trường THPT Nà Tấu (thành phố Điện Biên) tiến hành tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho học sinh của trường tại trung tâm y tế xã Nà Tấu.
Để đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng, trước đó, trạm Y tế đã thông báo đến Trường THPT Nà Tấu lập danh sách học sinh theo từng lớp học, thông tin cho trạm Y tế biết để phối hợp thực hiện. Đồng thời, chuẩn bị phiếu ký cam kết tiêm chủng, tờ khai y tế, phiếu sàng lọc trước tiêm, theo dõi sau tiêm, tuyên truyền tác dụng của tiêm vắc xin tới các học sinh và phụ huynh.
Chiều ngày 09/11, Trường THPT Nà Tấu tiếp tục phối hợp với đơn vị tiêm chủng là trạm Y tế xã Nà Tấu, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, lên kế hoạch điều phối đối tượng tiêm hợp lý, đảm bảo an ninh trật tự và các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Để tránh tập trung đông người và không mất nhiều thời gian, nhà trường chia học sinh các lớp theo từng khung giờ tiêm khác nhau, đồng thời phát phiếu tiêm chủng từ trước và điền sẵn thông tin tại nhà.
Trường THPT Nà Tấu có tổng số 479 học sinh, trong sáng 10/11 đã tiêm được 293 học sinh. Trạm y tế phấn đấu tiêm xong toàn bộ học sinh trong chiều 10/11. Các cán bộ y tế và các thầy cô giáo tuyên truyền theo dõi sau tiêm vắc xin COVID – 19 tới tất cả học tham gia tiêm.
Với việc tiêm phòng thành công vắc xin mũi 1 cho đối tượng là học sinh bậc THPT đã góp phần nhanh chóng tạo miễn dịch cộng đồng trong phòng chống dịch COVID-19./.
Một số hình ảnh hoạt động:

Trường THPT Nà Tấu bố trí, sắp xếp học sinh đến tiêm đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
\
Đ/c Nguyễn Văn Đoạt - Phó giám đốc điều hành Sở GD và ĐT đến kiểm tra công tác tiêm chủng
Tiến hành khám sàng lọc trước khi tiêm.
Bàn tiêm vắc xin.

Bàn tư vấn sau tiêm.