Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông

Thứ tư - 10/11/2021 05:00
Dienbien.edu.vn- Thực hiện Công văn số 2631/SGDĐT-CNTT&NCKH của Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh trong các cơ sở giáo dục, Nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tư vấn tâm lý cho học sinh, phụ huynh học sinh về tiêm phòng Covid-19. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thuận lợi nhất cho công tác tiêm phòng.
Ngày 09/11/2021, tại Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông, Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các em học sinh lớp 10, 11 và 12 của nhà trường.

(Khám sàng lọc cho học sinh trước khi tiêm)
Tại đây, các đồng chí trong đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Trung tâm y tế huyện Điện Biên Đông đã đến nắm bắt tình hình thực tế việc phối hợp, chuẩn bị các điều kiện nhằm đảm bảo an toàn công tác tiêm vắc xin cũng như phòng, chống dịch Covid-19. Qua kiểm tra đánh giá, nhà trường đã triên khai đầy đủ, kịp thời các văn bản hướng dẫn của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, chuẩn bị đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị theo yêu cầu về phòng chống dịch và công tác tiêm vắc xin.
Trước đó, Bác sĩ Vừ A Câu - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông cho biết: Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trên địa bàn huyện diễn ra từ ngày 09/11/2021 đến ngày 16/11/2021. Được tổ chức tại 3 điểm trường THPT của huyện, mỗi điểm 2 bàn tiêm với tổng số học sinh khoảng 1.500 em được tiêm mũi 1, loại vắc xin sử dụng là Pfizer. Đối với những đối tượng là học sinh không đủ điều kiện tiêm, như có bệnh lý nền, tiền sử dị ứng... được tổng hợp về Trung tâm Y tế huyện để triển khai khám sàng lọc và tiêm sau đó nếu đủ điều kiện an toàn.
Tính đến 17h30 ngày 09/11/2021, số học sinh của Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã được tiêm mũi 1 là 342/349 chiếm 98,00%, trong đó có 7 học sinh bị ốm chưa tiêm được sẽ bố trí tiêm vào đợt sau. Việc đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng, công tác an ninh trật tự, an toàn trường học được phối hợp thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.
 Với việc tổ chức tiêm phòng vắc xin mũi 1 cho đối tượng là học sinh bậc THPT trên địa bàn tỉnh Điện Biên nói chung, huyện Điện Biên Đông nói riêng nhằm nâng tỷ lệ bao phủ vắc xin mũi 1 toàn dân, góp phần nhanh chóng tạo miễn dịch cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19./.