Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tủa Chùa tổ chức Lễ phát động Ủng hộ nhân dân các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3

Thứ ba - 01/10/2024 22:07
Dienbien.edu.vn-Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Kế hoạch số 02/KH-MTTQ-BTT, ngày 11/9/2024 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên về việc phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.
Trước những thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra, với tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", chiều ngày 01 tháng 10 năm 2024, lồng ghép tiết học hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp; Trung tâm đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.
Nhà giáo Lê Sỹ Tường, Giám đốc Trung tâm, phát biểu kêu gọi ủng hộ
đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3

Phát biểu kêu gọi sự ủng hộ của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, Thầy giáo Lê Sỹ Tường cũng đã chia sẻ những bài viết để học sinh biết rõ hơn về những thiệt hại, đau thương của đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc do cơn bão số 3 gây ra. Đồng thời thầy cũng chia sẻ những câu chuyện, những hình ảnh đẹp về nghĩa tình đồng bào trong lúc khó khăn, không kể già, trẻ, lớn bé, ở khắp mọi miền Tổ quốc đều hướng về miền Bắc thân thương. Qua đó, giúp học viên của trung tâm hiểu được: mỗi người một tấm lòng, một sự đóng góp sẽ làm cho tình đồng bào sâu đậm hơn, lòng người ấm áp hơn.
Hưởng ứng lời kêu gọi và phát huy giá trị truyền thống “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên của trung tâm đã cùng chung tay đóng góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra với số tiền là 6.800.000 đồng.
Một số hình ảnh tại lễ phát động

Đồng thời, trong buổi kêu gọi ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 gây ra, Trung tâm đã lồng ghép giáo dục học viên về tình yêu thương quê hương, đất nước, yêu thương đồng bào, yêu thương ông bà, cha mẹ, thầy cô và bạn bè; biết quý trọng cuộc sống, sống tử tế, sống có ý nghĩa./.

Tác giả: Võ Thị Tâm - Trung tâm GDNN- GDTX huyện