Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024- 2025

Thứ năm - 05/09/2024 20:06
Dienbien.edu.vn - Dự Lễ khai giảng có đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Điện Biên; Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt- Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và thành phố Điện Biên Phủ; đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh; tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 805 học sinh trường PTDTNT tỉnh Điện Biên.
Đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi các thầy giáo, cô giáo cán bộ quản lý, người lao động, các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh nhân ngày khai giảng năm học mới 2024-2025, tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.
Đ/c Trần Quốc Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Điện Biên
 đánh trống khai trường
Nhà giáo Vũ Trung Hoàn, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trình bày diễn văn khai giảng, đánh giá những thành tích nổi bật của nhà trường trong năm học 2023-2024, phát động phong trào thi đua năm học 2024-2025.
Nhà giáo Vũ Trung Hoàn, Bí thư Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng.
Những con số ấn tượng của nhà trường năm học 2023-2024 đã được nhấn mạnh: Tỷ lệ học sinh có học lực khá giỏi chiếm 90,8%; tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt chiếm 99,5%; 11/11 đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 182 học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh (01 Nhất, 18 Nhì, 56 Ba, 107 KK); 01 HS đạt giải Ba môn Ngữ Văn tại kỳ thi HSG Quốc gia năm 2024. Cuộc thi KHKT dành cho HS trung học nhà trường có 02 dự án tham dự: 01 dự án đạt giải Nhất cấp tỉnh, được chọn tham dự cấp Quốc gia, 01 dự án đạt giải Ba cấp tỉnh; đạt nhiều giải cao tại Hội thao Ngành Giáo dục, Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, Cuộc thi an toàn giao thông Quốc gia, Cuộc thi “Âm vang Điện Biên”, Hội thi dân vũ, điệu nhảy đường phố; Hội thi Nghệ thuật múa xòe Thái...
Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%; tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học đạt trên 85%. Có nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp vinh danh, khen thưởng.
Trong niềm vui phấn khởi của ngày khai giảng, tập thể cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh trường PT DTNT tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết,  trách nhiệm, thi đua dạy tốt, học tốt, lao động sáng tạo, phấn đấu đạt được các mục tiêu đề ra trong năm học mới, tiếp tục khẳng định vai trò là nơi ươm mầm và biến ước mơ thành hiện thực của học sinh các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên.
Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng năm học 2024-2025
Quý vị đại biểu, thầy cô giáo và học sinh trong Lễ Khai giảng
Chương trình văn nghệ chào mừng

tặng hoa, chúc mừng nhà trường