Trường phổ thông DTNT THPT huyện Mường Ảng dừng tổ chức Trung thu để ủng hộ đồng bào vùng lũ

Thứ hai - 16/09/2024 05:40
Dienbien.edu.vn-Ngày16/92024, trường phổ thông DNTT THPT huyện Mường Ảng đã tổ chức phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 và mưa lũ sau bão gây ra.

Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên về vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 và mưa lũ sau bão gây ra;  Trường phổ thông DTNT THPT huyện Mường Ảng đã quyết định dừng các hoạt động tổ chức Tết Trung Thu, tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3. Theo đó, nhà trường sẽ dành toàn bộ kinh phí để ủng hộ đồng bào lũ lụt.
Thầy giáo Cà Văn Minh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Trung thu năm nay trùng vào thời điểm miền Bắc đang khắc phục hậu quả nặng nề do cơn bão số 3 gây ra. Chính vì vậy nhà trường đã dừng tất cả các hoạt động vui Tết Trung thu để quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ. Nhà trường xem đây là bài học có giá trị nhân văn sâu sắc, lan tỏa truyền thống tương thân tương ái cho cán bộ giáo viên và học sinh".
Tại buổi lễ phát động, gần 500 cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường đã tham gia ủng hộ được 13.451.000 đồng. Toàn bộ số tiền trên nhà trường sẽ chuyển tới Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên để gửi đến đồng bào bị thiệt hại trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả: Trường DTNT THPT Mường Ảng