Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên hưởng ứng “ Tuần lễ ATGT đường bộ toàn cầu” tại Việt Nam năm 2023

Thứ ba - 16/05/2023 02:58
Dienbien.edu.vn - Căn cứ vào Công văn số 1105/SGDĐT-VP ngày 13/5/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg về việc tăng cường công tác đảm bảo TTATGT đường bộ trong tình hình mới, hưởng ứng “Tuần lễ ATGT đường bộ toàn cầu” tại Việt Nam năm 2023, tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT trong dịp nghỉ hè và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Sáng ngày 15/5/2023 Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông Công an Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Ngoài ra trong năm học Nhà trường tổ chức cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường kí cam kết về chấp hành Luật ATGT và không vi phạm các tệ nạn xã hội.

Trong năm học 2022 - 2023 Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã tham gia tìm hiểu Luật ATGT qua cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai đạt kết quả cao cấp Quốc gia, với 01 giải Ba dành cho giáo viên, 05 giải Khuyến khích dành cho 01 giáo viên và 04 học sinh.

Đối với các học sinh sử dụng xe máy, xe máy điện đến trường, nhà trường tổ chức lập danh sách để theo dõi và quản lý việc sử dụng phương tiện của học sinh. Các học sinh đủ tuổi thi bằng lái xe, nhà trường hướng dẫn các em tìm hiểu luật và thi cấp Giấy phép lái xe.
Tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi học sinh. Từ đó, các em học sinh chủ động tuân thủ các quy định pháp luật, phòng tránh tai nạn giao thông cho bản thân, nâng cao chất lượng văn hóa giao thông của học sinh.

Tác giả: Trường PTDTNT tỉnh