banner

Trường THCS&THPT Quyết Tiến nâng cao hiệu quả dạy học, ôn thi TN THPT thông qua hoạt động sinh hoạt chuyên môn liên trường

Thứ ba - 04/03/2025 03:02
Dienbien.edu.vn-Ngày 22/02/2025 vừa qua, được sự nhất trí của Ban Giám hiệu hai đơn vị, trường THCS&THPT Quyết Tiến và trường PTDTNT THPT Tuần Giáo đã tổ chức buổi SHCM nhằm tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, giữa cán bộ quản lý, giáo viên của hai nhà trường; tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai, thực hiện chương trình GDPT 2018, công tác ôn thi tốt nghiệp THPT đối với lớp 12, ôn thi Học sinh giỏi các môn học.
 
Tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn gồm có: thầy Cao Văn Bằng-Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng trường PTDTNTTHPT Tuần Giáo, thầy Trần Đình Văn-Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng trường THCS&THPT Quyết Tiến; các đồng chí trong Ban giám hiệu, các Tổ trưởng chuyên môn và đội ngũ cán bộ giáo viên cốt cán ở các bộ  môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa Lý, GDCD của hai nhà trường.
Thông qua buổi SHCM hai nhà trường tăng cường sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học nhằm tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ giáo viên về hình thức, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng hình thành, phát triển phẩm chất, năng lực người học, đáp ứng yêu cầu đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông và Chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.  Đồng thời, điều chỉnh những bất cập, sự không phù hợp (nếu có) trong thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với lớp 10, 11,12; phổ biến, nhân rộng những sáng kiến, kinh nghiệm đã áp dụng có hiệu quả tại hai đơn vị.
Trong buổi sáng ngày 22/02/2025, giáo viên môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa Lý, GDCD của hai nhà trường đã tổ chức dạy học mỗi môn 02 tiết tại các lớp của  đơn vị trường THCS&THPT Quyết Tiến.
Nhờ sự chuẩn bị công phu, chu đáo kết hợp với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, các thầy giáo đã chủ động, linh hoạt tổ chức tiết dạy đảm bảo mục tiêu bài học. Học sinh dưới sự hướng dẫn và nội dung tổ chức của thầy giáo được thực hành trên mô hình trực quan, từ đó chiếm lĩnh được kiến thức, phát triển các năng lực phẩm chất của bản thân. Các tiết dạy cũng cho thấy sự đổi mới về hình thức dự giờ, đó là giáo viên dự giờ không chỉ quan tâm giáo viên dạy gì mà còn quan sát tỉ mỉ xem học sinh đã học được gì, làm được gì. Các tiết dạy đã diễn ra rất thuận lợi khi đối tượng học sinh của hai đơn vị trường khá tương đồng, đa số học sinh là người dân tộc Mông, Thái đến từ những huyện, xã vùng cao của tỉnh Điện Biên và các em đều có tinh thần vươn lên, nỗ lực học tập.
 
Buổi chiều cùng ngày, các thầy cô giáo đã cùng thảo luận, góp ý giờ dạy, trao đổi và chia sẻ nội dung các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng hình thành, phát triển phẩm chất, năng lực người học, đáp ứng yêu cầu đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông và Chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT. Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường được thực hiện trong không khí háo hức, vui vẻ, thân tình. Qua đó, các thầy cô giáo có thêm động lực để không ngừng học hỏi, nghiên cứu, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và bản lĩnh nghề nghiệp để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao trong công tác đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay./.
 

Tác giả: Trường THCS&THPT Quyết Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage Ngành Giáo dục
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập321
  • Máy chủ tìm kiếm34
  • Khách viếng thăm287
  • Hôm nay48,256
  • Tháng hiện tại612,768
  • Tổng lượt truy cập139,022,645
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi