Trường THPT huyện Điện Biên tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024 Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khoá 2021 - 2024

Thứ năm - 30/05/2024 20:25
Dienbien.edu.vn - Tháng 5 đã về, những cánh phượng đỏ kết thành những chùm hoa rực rỡ gọi hè, tiếng ve râm ran báo hiệu một năm học vừa khép lại. Sáng ngày 27/05/2024 trường THPT huyện Điện Biên long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2023 – 2024, tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12 niên khóa 2021 – 2024. Lễ tổng kết năm học là dịp vinh danh các tập thể, cá nhân học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Đây cũng là dịp để các em học sinh lớp 12 được bày tỏ lòng biết ơn với cha mẹ và thầy cô về công lao sinh thành, dưỡng dục.
Về dự với buổi lễ, nhà trường vui mừng được chào đón sự hiện diện của các thầy cô nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kì, có sự động viên và chia sẻ của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng đại diện phụ huynh của các tập thể lớp. Tham dự buổi lễ còn có đông đủ các thầy cô trong BGH, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1035 em học sinh trong nhà trường tề tựu trong ngày lễ trọng đại này.

Mở đầu buổi Lễ tổng kết năm học 2023 – 2024, thầy Trần Đức Đạt - Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua Báo cáo tổng kết năm học, trong đó là các thành tích nổi bật, xuất sắc như: Công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh; Công tác tham gia các hội thi do ban, ngành tổ chức chào mừng những ngày lễ lớn, đặc biệt là hướng đến kỉ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024); Công tác đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Công tác hiến máu nhân đạo; Công tác tình nguyện và rất nhiều hoạt động khác được nhà trường, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các tổ Chuyên môn, cán bộ giáo viên và toàn thể học sinh hưởng ứng nhiệt tình trách nhiệm, hiệu quả; Và một trong những thành tích nổi bật đó là công tác dạy và học của thầy trò trường THPT huyện Điện Biên đạt được những thành quả lớn lao, đáng khích lệ.

Thầy giáo Trần Đức Đạt – Phó hiệu trưởng thông qua báo cáo tổng kết năm học 2023-2024
Tại buổi lễ, bác Trần Văn Dũng – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đánh giá cao sự cố gắng, quyết tâm của thầy và trò trong công tác giáo dục. Bác thể hiện niềm vui, sự tự hào với những thành tích đạt được của nhà trường. Bên cạnh đó Ban đại diện cha mẹ học sinh trường sẽ cùng với các bậc phụ huynh nâng cao trách nhiệm, tiếp tục đồng hành cùng các thầy cô giáo trong việc rèn đức, luyện tài cho con em mình.
Bác Trần Văn Dũng – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh phát biểu tại buổi Lễ

Để ghi nhận những thành tích đạt được của các tập thể và cá nhân học sinh, Thầy giáo Đào Xuân Mạnh – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng, thường trực thi đua nhà trường công bố các Quyết định khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2023 - 2024. Có thể khẳng định rằng, việc động viên khen thưởng kịp thời đã giúp các CBGV - NV và các em học sinh có thêm động lực để phấn đấu trong công tác thi đua dạy tốt, học tốt.
Thầy giáo Đào Xuân Mạnh – Phó hiệu trưởng, thường trực thi đua nhà trường thông qua các quyết định khen thưởng tập thể và cá nhân học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023-2024

Nhà giáo ưu tú Phạm Lệ Thanh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023-2024

Phát biểu tại buổi lễ nhà giáo Phạm Lệ Thanh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đặc biệt dành nhiều tình cảm quan tâm dặn dò các học sinh khối 12 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT căn dặn các em trên bước đường sắp tới. Cô cũng không quên căn dặn các em học sinh khối 10, 11 trong kì nghỉ hè năm 2024 đảm bảo chấp hành tốt luật giao thông đường bộ, phòng chống đuối nước và các rủi do có thể gặp phải khi tham gia các hoạt động vui chơi trong dịp nghỉ hè.
Cô giáo Phạm Lệ Thanh dặn dò học sinh khối 10, 11 trước kì nghỉ hè và căn dặn học sinh khối 12 trước khi bước vào kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Trong ngày trọng đại cuối năm học 2023-2024, nhà trường đã tổ chức Lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2021 - 2024 một cách trang trọng và đầy ý nghĩa; các em học sinh đã dùng những lời ca, tiếng hát hết sức ngọt ngào, sâu lắng của mình để bày tỏ lời tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao sinh thành của cha mẹ và công lao dạy dỗ của thầy cô.
Học sinh tri ân công ơn sinh thành, giáo dưỡng của cha mẹ và thầy cô trong buổi lễ biểu tri ân

Đáp lại tấm lòng tận tụy hết lòng vì học sinh thân yêu của thầy cô dưới mái trường qua ba năm gắn bó, các em học sinh khối 12 đã dành tặng Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy giáo cô giáo chủ nhiệm 12 những tình cảm thân yêu nhất.
Đại diện học sinh khối 12 tặng quà nhà trường
Trong giây phút xúc động cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Lan đại diện cho 8 thầy/cô giáo viên chủ nhiệm lớp 12 phát biểu dặn dò các em học sinh niên khóa 2021 - 2024 luôn cố gắng hết mình để bay thật cao, thật xa. Chúc các em thành công trên con đường trinh phục ước mơ.
Các thầy cô giáo chủ nhiệm trao vòng nguyệt quế cho đại diện học sinh khối 12

Niềm vui, sự phấn khởi của thầy và trò khi thắp những ngọn nến lung linh, tượng trưng tuổi trưởng thành của học sinh khối 12
Lễ tổng kết năm học 2023- 2024 và tri ân, trưởng thành của học sinh khối 12 niên khóa 2021 - 2024 kết thúc với nhiều cảm xúc bồi hồi, xúc động; phụ huynh, thầy cô cùng học sinh lớp 12 thắp nến đón tuổi 18 trong lời ca chúc mừng sinh nhật. Hi vọng sau ngày hôm nay, các em sẽ trưởng thành hơn và mạnh mẽ hơn, tự tin bước tới những chân trời mới rộng mở với tương lai đầy hứa hẹn. Chúc các em đạt thành tích tốt nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024./.

Tác giả: quản trị, Trường THPT huyện Điện Biên