Trường THPT Mường Ảng phối hợp với trung tâm Y tế huyện tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh toàn trường

Thứ ba - 09/11/2021 02:08
Dienbien.edu.vn - Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, vắc xin được coi là biện pháp an toàn, hữu hiệu nhất để phòng, chống.
Thực hiện kế hoạch số 3731/KH-UBND ngày 05/11/2021 của UBND tỉnh về triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 03 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh Điện biên, giai đoạn 2021-2022, chiều ngày 08/11/2021, trường THPT Mường Ảng đã  phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 699 học sinh toàn trường ở cả 3 khối lớp 10, 11 và 12.
toan canh
Toàn cảnh khu vực tiêm chủng tại trường THPT Mường Ảng
Công tác tiêm phòng COVID-19 tại trường THPT Mường Ảng có sự tham gia của gần 20 y bác sĩ của Trung tâm y tế huyện và sự hỗ trợ của hơn 50 cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Các em học sinh đều có giấy xác nhận đồng ý tiêm vắc xin của gia đình, được các y, bác sĩ tư vấn tận tình, hướng dẫn khai báo tình trạng sức khỏe, hướng dẫn tự theo dõi sau khi tiêm và thực hiện đầy đủ các khâu khám sàng lọc trước tiêm. Chính vì vậy, 100% học sinh trong toàn trường khi tham gia tiêm vắc xin đều mang trong mình một tâm thế yên tâm, thỏa mái.
do than nhiet truoc khi kham sl
Đo thân nhiệt trước khi vào khu vực khám sàng lọc
hoc sinh tap trung truoc khi vao kham
Học sinh tập trung trước khi vào khám sàng lọc
hoc sinh duo tiem vx
Học sinh tham gia tiêm chủng
Vắc xin được tiêm cho học sinh nhà trường là vắc xin Covid-19 Comirnaty của Pfizer. Theo ghi nhận sau khi tiêm, tất cả học sinh trong toàn trường không có trường hợp nào phản ứng sau tiêm.
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của cơ quan y tế và nhà trường, buổi tiêm vắc xin phòng Covid-19 đã diễn ra an toàn, đúng kế hoạch. Việc đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện Mường Ảng nói chung và trường THPT Mường Ảng nói riêng sẽ góp tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn cũng như trong toàn tỉnh.