Trường THPT Mường Ảng tổ chức hoạt động tuyên truyền Luật An toàn giao thông đường bộ và phòng chống ma tuý năm học 2024 - 2025

Thứ hai - 07/10/2024 20:13
Dienbien.edu.vn – Sáng ngày 07 tháng 10 năm 2024, trường THPT Mường Ảng phối hợp với Công an huyện Mường Ảng tổ chức tuyên truyền Luật An toàn giao thông đường bộ và phổ biến luật phòng chống ma túy cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh..
Ảnh: Cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Mường Ảng tham gia buổi tuyên truyền
Tham dự buổi tuyên truyền có Lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Mường Ảng; Cán bộ, giáo viên và gần 700 học sinh nhà trường. Thượng úy Lò Văn Hoàng- Cán bộ đội cảnh sát giao thông huyện Mường Ảng tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ: phổ biến, hướng dẫn học sinh sử dụng, điều khiển phương tiện một cách an toàn, đúng kĩ thuật, đảm bảo việc tham gia giao thông an toàn, văn minh; những lỗi vi phạm của học sinh thường mắc phải như: điều khiển phương tiện không đúng độ tuổi; chở quá số người theo quy định; không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; không lắp gương chiếu hậu, điều khiển phương tiện giao thông khi có nồng độ cồn, dàn hàng 2, hàng 3, phóng nhanh, vượt ẩu….Tại buổi tuyên truyền, Lãnh đạo Công an huyện và trường THPT thống nhất các biện pháp phối hợp xử lí học sinh vi phạm các quy định Luật Giao thông đường bộ.
Ảnh Thượng úy Lò Văn Hoàng, Công an huyện Mường Ảng tuyên truyền Luật an toàn giao thông
Trước nguy cơ các tệ nạn ma tuý xâm nhập học đường, để giúp cho cán bộ, giáo viên, học sinh hiểu thêm về tác hại, hậu quả cũng như cách thức phòng tránh ma túy. Đại diện Công an huyện Mường Ảng đã tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học sinh các nội dung như: Luật phòng chống ma túy; cách nhận diện, phân biệt các loại ma túy phổ biến, các nguy cơ sa ngã học sinh, sinh viên; các biểu hiện nhận biết, phân biệt và đấu tranh phòng chống tội phạm ma tuý trong lứa tuổi học đường, cũng như cách phòng chống ma túy, để tự bảo vệ bản thân mình và nhắc nhở bạn bè, người thân tránh xa ma túy.
Ảnh Trung úy Nguyễn Trường Giang, Cán bộ Công an huyện Mường Ảng tuyên truyền phòng chống tác hại của ma túy

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, thầy Nguyễn Thành Chi, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: công tác giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và công tác phòng chống ma túy luôn được Lãnh đạo nhà trường quan tâm, chú trọng thực hiện một cách nghiêm túc. Thông qua hoạt động truyền thông, cùng sự phối hợp chặt chẽ với Công an huyện Mường Ảng sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh các quy định về an toàn giao thông và phòng chống tác hại của ma túy, qua đó góp phần xây dựng một môi trường học đường an toàn và lành mạnh.

Tác giả: quản trị, Trần Văn Cường