Trường THPT Mường Nhà tổ chức tuyên truyền, phổ biến về việc phòng chống ma túy học đường

Thứ năm - 18/04/2024 19:04
Dienbien.edu.vn - Chiều nay, ngày 17 tháng 4 năm 2024, Trường THPT Mường Nhà đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an tỉnh Điện Biên tổ chức tuyên truyền, phổ biến về việc phòng chống ma túy học đường.
(Học sinh trường THPT Mường Nhà tham gia nghe tuyên truyền, phổ biến về phòng chống ma túy học đường)
          Thực hiện kế hoạch số 966/ SGDĐT-TTr ngày 15/4/2024 Về việc Triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống ma tuý trong thanh, thiếu niên đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Kế hoạch phòng, chống HIV/AIDS năm 2024 trên địa bàn tỉnh Điện Biên nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về hậu quả, tác hại của ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp, các chất gây nghiện, chất hướng thần, ma túy “núp bóng” các loại thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử, thuốc lá thế hệ mới, dưới các dạng như: tem giấy, bùa lưỡi, cỏ Mỹ...; cách thức nhận biết và kỹ năng phòng tránh, từ đó góp phần giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội.

Tham dự chương trình về phía nhà trường có thầy giáo Chu Công Điển- Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và hơn 460 học sinh toàn trường. Đại diện Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy có đồng chí Trung tá Lò Văn Long- Phó Trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Điện Biên.

Trong buổi làm việc tại trường, Đại uý Lương Văn Hiếu- Cán bộ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Điện Biên đã có nội dung tuyên truyền về việc phòng, chống ma túy học đường đối với toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Đồng thời, đồng chí đã cung cấp những kiến thức sâu, rộng và tác hại khôn lường của nhiều loại ma túy khác nhau.
Đại uý Lương Văn Hiếu cán bộ phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý Công an tỉnh Điện Biên tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy cho học sinh
          Sau phần truyên truyền, Đại uý Lương Văn Hiếu đã dành thời gian để giao lưu những kiến thức về ma túy với học sinh thông qua hệ thống câu hỏi rất thiết thực và các món quà ý nghĩa.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường THPT Mường Nhà nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó các em có sự chuyển biến về nhận thức, luôn “nói không với ma túy” và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy, giúp nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn. Từ đó, góp phần thực hiện tốt phong trào xã biên giới “sạch về ma tuý”./.

Tác giả: quản trị, Trường THPT Mường Nhà