Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục Pháp luật về Trật tự an toàn giao thông và hướng dẫn tham gia giao thông an toàn năm học 2024 - 2025

Thứ ba - 17/09/2024 04:59
Dienbien.edu.vn - Thực hiện kế hoạch tháng cao điểm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh; với mục đích nâng cao hiểu biết, kịp thời nắm bắt và thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật giao thông đường bộ, từ đó xây dựng cuộc sống an toàn hơn và hạnh phúc hơn với phương châm “Biết Luật, hiểu Luật để tham gia giao thông an toàn”.
Sáng ngày 17/9/2024, trường THPT thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với Đội cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thành phố Điện Biên Phủ và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoàng Kim Điện Biên tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật giao thông đường bộ cho trên 1.300 người là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Đại uý Lù Anh Trung - Cán bộ Đội CSGT trật tự - Công an thành phố Điện Biên Phủ đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian qua, những hậu quả do tai nạn giao thông; đồng thời truyên truyền những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, một số kiến thức cơ bản đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, sử dụng phương tiện theo Luật cũng như những lỗi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi học trò…
Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của anh Nguyễn Tuấn Hải - Hướng dẫn viên an toàn giao thông, đại diện Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoàng Kim Điện Biên, các em học sinh được phổ biến và tuyên truyền về các hành vi ứng xử có văn hoá khi tham giao thông, tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ; cách xử lý tình huống khi xảy ra những chấn thương nhẹ khi bị va chạm trong quá trình tham gia giao thông. Các em học sinh được hướng dẫn cách phân biệt mũ bảo hiểm đủ tiêu chuẩn, cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách đảm bảo an toàn, phát huy được vai trò thực sự của mũ bảo hiểm.

Phần tham gia lái xe trên mô hình mô phỏng thu hút sự quan tâm, phấn khích của nhiều học sinh. Các em cũng được học cách xử lý trong một số tình huống bất ngờ có thể xảy ra khi tham gia giao thông qua mô phỏng.

Thông qua hoạt động thiết thực, ý nghĩa; việc tuyên truyền phổ biến kiến thức an toàn khi tham gia giao thông đã cung cấp cho học sinh những bài học bổ ích về an toàn giao thông, bổ sung những kỹ năng cần thiết để an toàn khi tham gia giao thông; góp phần nâng cao ý thức của cá nhân, tuyên truyền để người thân trong gia đình, trong cộng đồng cùng chung tay xây dựng văn hoá giao thông với thông điệp “An toàn giao thông mang đến hạnh phúc cho mỗi nhà”.

Tác giả: quản trị, Bùi Mạnh Toàn