banner

Trường THPT tổ chức tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho đội phòng cháy cơ sở

Thứ ba - 16/05/2023 02:56
Dienbien.edu.vn-Nhằm phổ biến kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy và nâng cao năng lực, kĩ năng phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại cơ sở, trong các năm qua trường THPT Mường Ảng luôn quan tâm đến công tác phòng cháy chữa cháy tại đơn vị.
Hàng năm nhà trường kiện toàn Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là những đồng chí có trách nhiệm, có kĩ năng chỉ đạo, lãnh đạo, có khẳ năng huy động lực lượng và ứng phó trước các tình huống cứu nạn, cứu hộ. Nhà trường thường xuyên bố trí nguồn kinh phí đảm bảo trang bị hệ thống, thiết bị phòng cháy chữa cháy. Bên cạnh đó nhà trường đã thành lập tổ phòng cháy chữa cháy tại cơ sở với 10 đồng chí.
Ngày 15/05/2023 Nhà trường đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an tỉnh Điện Biên và các đơn vị trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng, trường THPT Búng Lao để tổ chức lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy.
(Các thành viên tổ phòng cháy tham gia tập huấn)
Tại buổi tập huấn, các thành viên đội phòng cháy chữa cháy đã được nghe triển khai các văn bản, quy định về công tác phòng cháy chữa cháy, các biện pháp phòng tránh cháy nổ và được hướng dẫn tham gia thực hành cứu nạn, cứu hộ, và sử dụng các thiết bị phòng cháy để thực hành dập tắt đám cháy.
(Hướng dẫn học sinh thoát nạn tại khu vực xảy ra cháy)
Các thành viên tổ phòng cháy đã tham gia thực hiện và hoàn thành tốt các tình huống giả định, thực hành thành thạo kĩ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy để từ đó có thể vận dụng khi xảy ra tình huống tại đơn vị và trong cuộc sống hàng ngày.

                                                                            
(Thực hành kĩ năng chữa cháy)
Trong thời gian tiếp theo, nhà trường tiếp tục rà soát đảm bảo các điều kiện phòng cháy chữa cháy theo quy định của Pháp luật, tổ chức hướng dẫn sâu rộng trong khối cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Đảm bảo giảm thiểu các nguy cơ cháy nổ tại đơn vị.

Tác giả: Vũ Mạnh Cương

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập172
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm33
  • Khách viếng thăm138
  • Hôm nay41,002
  • Tháng hiện tại1,074,687
  • Tổng lượt truy cập69,105,546
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi