Thứ hai - 27/03/2023 04:55
Dienbien.edu.vn - Ngày 23,24/3/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Học viên Phụ nữ Việt Nam và các đơn vị tổ chức chương trình "Truyền thông nâng cao năng lực nâng cao nhận thức và quyền năng của phụ nữ và trẻ em" tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ và huyện Mường Ảng.

Ảnh: Giáo viên và học sinh trường Phổ thông DTNT tỉnh tại buổi Truyền thông
Được sự phối hợp chặt chẽ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Ảng, Hiệu trưởng các đơn vị và Đoàn công tác của Học viện Phụ nữ Việt Nam, chương trình truyền thông được tổ chức tại 06 đơn vị, bao gồm: Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường Phổ thông DTNT tỉnh, Trường THPT Mường Ảng, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Mường Ảng, Trường THCS Thị trấn Mường Ảng và Trường THCS Ảng Tở.
Ảnh: Tiến sỹ Nguyễn Thị Thu Hiền, Giảng viên học viện phụ nữ trao quà cho học sinh tham gia thực hành phòng chống bạo lực tại trường Phổ thông DTNT THPT Mường Ảng
Với mục tiêu nâng cao kiến thức về giới, tăng cường giải pháp phòng chống bạo lực học đường trong trường học và kỹ năng phòng, chống xâm hại trong cộng đồng, góp phần giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống, văn hóa, đặc biệt là kỹ năng bảo vệ bản thân trong mọi tình huống cho học sinh, các thầy cô giáo Học viện Phụ nữ Việt Nam đã mang đến chương trình truyền thông nhiều nội dung bổ ích như: Giới - giới tính, Cộng đồng LGBT, Phòng chống bạo lực học đường, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, kỹ năng phòng chống quấy rối tình dục nơi công cộng...
Ảnh: Học sinh trường THPT Lương Thế Vinh tích cực tham gia hoạt động truyền thông
Chương trình truyền thông được tổ chức dưới sự dẫn dắt của các Tiến sỹ thuộc Câu lạc bộ hành động vì Bình đẳng giới và Phát triển bền vững - Học viện Phụ nữ Việt Nam đã thu hút được gần 3.000 học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo viên, thông qua đó, học sinh đã cơ bản hiểu và nắm bắt các kỹ năng cần thiết về chăm sóc sức khỏe và bảo vệ bản thân, đồng thời tăng cường sự giao lưu tình đoàn kết giữa các em học sinh trong các nhà trường.
Đây là hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục và xây dựng trường học an toàn và thân thiện.
Một số hình ảnh ghi nhận trong Chương trình truyền thông tại các đơn vị trường học
Ảnh: Tiến sỹ Nguyễn Thị Thu Hiền ,Giảng viên học viện phụ nữ và học sinh trường THPT Mường Ảng tại Chương trình Truyền thông.

Ảnh: Học sinh trường THCS Thị trấn Mường Ảng đã thực hành kỹ năng phòng chống bạo lực học đường

Ảnh: Học sinh trường THCS Ẳng Tở - Huyện Mường Ảng tại buổi truyền thông.

Ảnh: Học sinh trường THPT Lương Thế Vinh tích cực tham gia các hoạt động trong chương trình truyền thông
Hoạt động truyền thông tại trường Phổ thông DTNT tỉnh
Ảnh: Toàn cảnh buổi truyền thông tại trường Phổ thông DTNT THPT huyện Mường Ảng