Tuyên truyền an toàn giao thông, tặng mũ bảo hiểm và giáo dục ý thức từ những hành động nhỏ

Thứ tư - 25/09/2024 03:36
Dienbien.edu.vn - Với mục tiêu giáo dục và nâng cao ý thức về an toàn giao thông trong cộng đồng học sinh, sáng ngày 20/9/2024 tại trường Tiểu học Bế Văn Đàn - TP Điện Biên Phủ, Ban ATGT tỉnh Điện Biên phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức chương trình Tuyên truyền Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới.
Tham dự chương trình có đ/c Nguyễn Thị Dung – Ban ATGT tỉnh Điện Biên; Thiếu tá Nguyễn Văn Hậu, đại úy Cà Văn Tiệm – Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Điện Biên; đ/c Nguyễn Hồng Ngọc – Phó trưởng phòng GD&ĐT TP Điện Biên Phủ, đ/c Nguyễn Văn Dũng – Cán bộ chuyên môn GD&ĐT TP Điện Biên Phủ; bác Nguyễn Thị Phương – Phó ban đại diện Cha mẹ học sinh cùng toàn thể CBGVNV và 960 em học sinh nhà trường.

Không chỉ là những bài giảng lý thuyết khô khan, chương trình đã mang đến các hoạt động thực tế, thiết thực, giúp các em học sinh nhận thức rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông.
Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy sôi động An toàn giao thông vì nụ cười trẻ thơ. Một điểm nhấn đặc biệt của chương trình là phần trình diễn tiểu phẩm “Chuyến phiêu lưu giao thông thần kỳ” do chính các em học sinh dàn dựng và thể hiện. Tiểu phẩm mô phỏng những tình huống thường gặp khi tham gia giao thông, từ việc vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm đến những hiểm họa khôn lường của việc không tuân thủ luật lệ. Sự dí dỏm và chân thực trong từng cảnh diễn đã giúp các em học sinh dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ bài học một cách sinh động.
Đại diện Phòng cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Điện Biên, Thiếu tá Nguyễn Văn Hậu đã tuyên truyền nội dung Chỉ thị 31 và những kiến thức thiết thực để tham gia giao thông an toàn. Sau nội dung tuyên truyền là những câu hỏi được đưa ra để các em học sinh thể hiện sự hiểu biết của mình và các em đã dành những phần quà xứng đáng.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban An Toàn Giao Thông đã trao tặng hàng trăm chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh. Đây không chỉ là một món quà, mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về việc tuân thủ các quy định an toàn giao thông ngay từ hành động nhỏ nhất – đội mũ bảo hiểm đúng cách. Thông qua các phần quà này, Ban tổ chức mong muốn các em hiểu rằng, bảo vệ an toàn của bản thân khi tham gia giao thông là điều cần được ưu tiên hàng đầu, không chỉ vì luật lệ mà còn vì chính mạng sống của các em.Ngoài ra, các em còn được tặng1000 cuốn sách An toàn giao thông trong mắt em với nhiều hình ảnh và câu chuyện thực tế, giúp các em dễ dàng nắm bắt và áp dụng những kiến thức cần thiết khi đi đường.

Phát biểu tại chương trình, cô Đinh Thị Thanh Nhàn – Hiệu trưởng nhà trường – chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rằng an toàn giao thông không chỉ là những bài giảng trên lớp, mà đó là ý thức mà mỗi em học sinh cần thấm nhuần và áp dụng hàng ngày. Chương trình hôm nay, với sự đồng hành của Ban An Toàn Giao Thông, là một bước đi thiết thực để giúp các em hình thành thói quen và ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ chính mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông.”
Kết thúc chương trình là màn đồng ca rộn ràng của toàn thể học sinh với bài hát “Chúng em với an toàn giao thông”. Tiếng hát trong trẻo, đầy năng lượng của các em như một lời khẳng định rằng, mỗi hành động nhỏ như đội mũ bảo hiểm, đi đúng làn đường hay dừng lại khi đèn đỏ đều là những bước đi quan trọng để xây dựng văn hóa giao thông văn minh và an toàn.

Chương trình tuyên truyền an toàn giao thông lần này không chỉ là một hoạt động ngoài giờ lên lớp, mà là nền tảng để các em học sinh tiếp cận gần hơn với những giá trị thực tiễn trong cuộc sống. Những chiếc mũ bảo hiểm, những kiến thức thu nhận được từ sách và các hoạt động nghệ thuật chắc chắn sẽ là hành trang quý báu, giúp các em tự bảo vệ bản thân và lan tỏa thông điệp giao thông an toàn đến cộng đồng.

Tác giả: quản trị

Nguồn tin: Trường tiểu học Bế Văn Đàn thành phố Điện Biên Phủ