banner

Nhà Giáo ưu tú Phạm Thị Hương Giang – Một tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người

Thứ sáu - 19/01/2024 03:13
Dienbien.edu.vn - Học giả nổi tiếng người Trung Quốc Quách Mạt Nhược đã từng viết: “Mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn nhưng ánh sáng mà người thầy chiếu rọi vào chúng ta sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời”.
Câu nói là lời ngợi ca, đề cao nghề dạy học, nghề luôn được xã hội tôn vinh và gửi gắm cả thế hệ tương lai. Sự tận tụy, cống hiến thầm lặng của những nhà giáo đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận, trong số 43 Nhà giáo ưu tú của tỉnh Điện Biên theo Quyết định số 1582/QĐ-CTN ngày 25/12/2023 của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam,  Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ thật hãnh diện và tự hào được vinh danh - Nhà giáo ưu tú  Phạm Thị Hương Giang - một tấm gương sáng trong s nghiệp trồng người.
Cô Phạm Thị Hương Giang- Giáo viên giảng dạy môn Sinh học
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất của núi rừng Tây Bắc, nơi núi rng bản mường quanh năm sương giăng mây phủ, ngay từ nhỏ cô Giang đã ấp ủ ước mơ theo con đường sự nghiệp của cha. Cô giáo Phạm Thị Hương Giang đã theo học khoa Sinh - Hóa trường Đại học Sư phạm Hà Nội II. Tốt nghiệp năm 2000 với tấm bằng loại ưu, cô đã suy nghĩ:“Quê hương mình còn nghèo khó, học trò vùng cao còn nhiều khó khăn, cần trở về để đem ánh sáng cho lớp lớp con trẻ miền xa”. Với suy nghĩ ấy cô giáo Phạm Thị Hương Giang về công tác tại trường THPT Chuyên ban Thị xã Điện Biên Phủ (nay là trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ) gieo bao yêu thương cho sự nghiệp trng người. Với một môn học khó, cần nhiều sự quan tâm mài rũa để truyền lửa đam mê cô đã trải qua nhiều ngày tháng gian nan, vất vả của những ngày đầu khi mới về trường. Với sức trẻ đầy nhiệt huyết và đam mê, cống hiến hết mình cho sự nghiệp, cô giáo đã được lãnh đạo Ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên tín nhiệm giao những trọng trách như: giáo viên cốt cán chuyên môn trong nhiều năm; thường xuyên tham gia Hội đồng ra đề, chấm thi trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, kiểm tra kiến thức giáo viên; làm giám khảo các kì thi, hội thi nhưHội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, “Cuộc thi nghiên cứu KHKT dành cho học sinh trung học; thẩm định sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở... Dù ở lĩnh vực nào cô đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà ngành giao phó.
Cô giáo Phạm Thị Hương Giang hướng dẫn học sinh tham gia Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh đạt giải Nhất năm 2020
Khi nói về cô giáo Phạm Thị Hương Giang, tôi người đang trực tiếp lãnh đạo chỉ đạo chuyên môn luôn cảm phục và tự hào bởi cô là một giáo viên luôn tâm huyết với nghề, hết lòng tận tụy vì học sinh đặc biệt là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong các kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học, được sự tin tưởng của Ban Giám hiệu nhà trường giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh cô giáo đã không ngừng tìm tòi nghiên cứu nội dung, phương pháp ôn luyện, trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng, luyện giải các dạng đề, cô luôn động viên, khích lệ các em trong đội tuyển. Tất cả những điều đó đã tạo ra nhưng trái ngọt, đội tuyển học sinh giỏi của cô luôn có vị trí đứng đầu đáng nể (Từ năm 2011 đến nay đã đạt 138 giải, trong đó có 02 giải Nhất; 22 giải Nhì; 43 giải Ba; 71 giải Khuyến khích).
Cô Phạm Thị Hương Giang cùng học sinh trong ngày 20/11/2023
Không chỉ năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công tác chuyên môn, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm đầy tâm huyết và dày dạn kinh nghiệm. Cô luôn thương yêu giúp đỡ học sinh, tìm hiểu hoàn cảnh của từng em, đưa ra các biện pháp giáo dục kịp thời để nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện đạo đức cho các em, giúp các em ngày càng tiến bộ. Những lớp do cô chủ nhiệm luôn là lớp dẫn đầu về phong trào thi đua cũng như thực hiện các cuộc vận động, chất lượng giáo dục và kết quả thi tốt nghiệp luôn đứng đầu, nhiều học sinh của cô đã thi đỗ điểm cao vào các trường Đại học, hiện nhiều em đã trưởng thành, thành đạt, công tác trong các ngành của địa phương và cả nước, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước.
Cô Phạm Thị Hương Giang và học sinh lớp 12C1 trong Lễ tổng kết
 năm học 2022-2023

Bên cạnh đó, cô cũng luôn nhiệt tình trong công tác Công đoàn, chủ động tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động của Công đoàn cấp trên, Công đoàn nhà trường, được Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen năm 2013. Cô tham gia tích cực nhiều hoạt động phong trào văn hóa, thể dục thể thao của trường, của ngành và cũng đã đạt những thành tích đáng ghi nhận: 02 lần được giải cầu thủ bóng chuyền xuất sắc toàn ngành và được Gíam đốc Sở tặng Giấy khen. Liên tục nhiều năm, cô được bình bầu danh hiệu nữ giáo viên “Giỏi việc trường - đảm việc nhà”.
Cô Phạm Thị Hương Giang tham gia giải bóng chuyền
Đồng nghiệp của cô giáo Phạm Thị Hương Giang cho biết: "Cô Giang luôn tâm huyết, tận tụy với nghề, phẩm chất đạo đức tốt, là nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu, là tấm gương sáng cho học sinh và đồng nghiệp, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành, được học sinh, đồng nghiệp và phụ huynh quý mến”.
Những thành tích mà cô đã đạt được chính là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng không mệt mỏi của cô. Bản thân cô luôn tâm niệm cống hiến vì học sinh, vì sự tin yêu của phụ huynh khi gửi gắm con em mình cho giáo viên cho ngôi trường thân yêu nơi cô đã có 23 năm công tác.
Hai mươi ba năm qua, cô giáo Phạm Thị Hương Giang luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và đã được nhà trường, các cấp, ngành ghi nhận. Đã nhiều năm liên tục cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường và cấp tỉnh, 10 lần đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, và vinh dự hơn nữa, năm 2023 cô đã được công nhận Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh (tại Quyết định số 1592/QĐ-UBND ngày 29 tháng 9 năm 2023). Trong 23 năm công tác, cô đã 02 lần được tặng Bằng khen của UBND tỉnh, 03 lần được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; 01 lần được nhận Bằng khen Liên đoàn Lao động tỉnh và nhiều lần được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT, của Hiệu trưởng nhà trường.
Cô  Phạm  Thị Hương Giang nhận Danh hiệu
Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh năm 2023
Với năng lực vững vàng, sự say mê nghề nghiệp và không ngừng sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, với tình yêu, sự tận tụy và trách nhiệm với việc giáo dục các thế hệ tương lai, chắc chắn cô giáo Phạm Thị Hương Giang  sẽ còn có nhiều cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, đóng góp vào bảng thành tích của ngành giáo dục tỉnh nhà. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu của ngành và là tấm gương sáng để đồng nghiệp và các thế hệ học sinh học tập, noi theo.
Được là đồng nghiệp, lại là lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo chuyên môn xin thay mặt tập thể nhà trường cảm ơn cô giáo Phạm Thị Hương Giang – một người luôn đem hết lòng đam mê và lòng nhiệt tình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục tỉnh Điện Biên. Hy vọng cô sẽ mãi là tấm gương sáng lớp lớp thế hệ học trò tin yêu, hãy như “cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”. Chúng ta hãy luôn tự hào về nghề như nhà giáo dục Comenxki đã khẳng định: "Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học"

Tác giả: quản trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập163
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm147
  • Hôm nay41,002
  • Tháng hiện tại1,074,275
  • Tổng lượt truy cập69,105,134
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi