VP - Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015 - 2016 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2016 - 2017

Thứ hai - 15/08/2016 22:07
Dienbien.edu.vn - Thực hiện nhiệm vụ năm học, được sự nhất trí của UBND tỉnh Điện Biên, từ ngày 14 đến ngày 15 tháng 8 năm 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015 - 2016 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2016 - 2017. Đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Văn Quý - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có Bí thư của 04 huyện, lãnh đạo UBND của 09 huyện, thị xã; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và đại biểu là lãnh đạo Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành, lãnh đạo và chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo; thủ trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, Công ty cổ phần Sách  và Thiết bị trường học; tập thể lãnh đạo đơn vị, các tổ trưởng, tổ phó chuyên môn (hoặc trưởng khoa, phó trưởng khoa) một số đơn vị trực thuộc Sở trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên; phóng viên một số cơ quan báo chí, truyền hình.

Ảnh: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Sỹ Quân
phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2016-2017 có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá quá trình thực hiện, kết quả và những tồn tại hạn chế; khẳng định những cách làm hay, sáng tạo, khen thưởng những gương điển hình trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016; từ đó xác định nhiệm vụ triển khai trong năm học 2016-2017.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa
phát biểu tại Hội nghị

Từ ngày 14 tháng 8, Hội nghị đã được tổ chức nội bộ với sự tham gia của lãnh đạo, cán bộ quản lý giáo dục, chủ tịch công đoàn ngành và công đoàn cơ sở trong toàn ngành. Với 17 ý kiến phát biểu và tham luận; Hội nghị đã phân tích, đánh giá một cách nghiêm túc, khách quan, toàn diện những kết quả và những hạn chế của toàn ngành trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016, đồng thời xác định 05 nhóm nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện với những nhiệm vụ cụ thể để đạt được các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và tiếp tục cụ thể hóa việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo theo Chương trình hành động của Chính phủ và Kế hoạch hành động của UBND tỉnh; mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo năm học 2016-2017 và thảo luận giải pháp thực hiện nhiệm vụ các cấp học, các lĩnh vực công tác năm học 2016-2017.

Ngày 15 tháng 8, Hội nghị đã nhận được ý kiến phát biểu của lãnh đạo các sở, và các huyện, thị xã, thành phố trong công tác phối hợp và triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo. Chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả của ngành đã đạt được trong năm học 2015- 2016; đồng thời chỉ ra những khó khăn, thách thức của ngành  trong năm học 2016 – 2017 và nhấn mạnh một số nhiệm vụ của ngành trong năm học 2016-2017; trong đó chú trong đến việc tăng cường kỷ cương, nền nếp trong các cơ sở giáo dục, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; xây dựng quy hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016-2025, định hướng năm 2030; công tác giáo dục dân tộc và đảm bảo chế độ, chính sách cho học sinh; đánh giá học sinh tiểu học và thực hiện nhiệm vụ đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục phổ cập.
Ảnh: Đồng chí  Lê Văn Quý - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh,
Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Năm học 2015-2016, ngành giáo dục và đào tạo đã tập trung triển khai thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Toàn ngành có 744 tập thể và 12.478 cá nhân được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến; có 1.312 cá nhân được công nhận danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở. UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 21 tập thể; công nhận danh hiệu tập thể LĐXS cho 225 tập thể, CSTĐ cấp tỉnh cho 07 cá nhân. Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua cho 05 tập thể. Đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua cho 02 tập thể. Đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất cho 01 tập thể; Huân chương lao động hạng Nhì cho 01 tập thể, 01 cá nhân; Huân chương lao động hạng Ba cho 01 tập thể. Đề nghị Chính phủ tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 13 cá nhân. Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 07 tập thể, 24 cá nhân. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 91 tập thể, 129 cá nhân. Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng cho những thành tích đã đạt được trong 05 năm (2011-2015).
Ảnh: Đồng chí Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc,
Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể

Tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học đã được trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của UBND tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh./.

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo