Văn phòng- Khai mạc lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội, và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017

Thứ năm - 04/08/2016 02:51
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 03/8/2016, tại trường PTDTNT THPT huyên Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên khai mạc lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội, và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017.
Về dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Đặng Thành Huy, Phó Bí thư tỉnh đoàn. Tại lễ khai mạc, Đông chí Nguyễn Mạnh Quân đã quán triệt tinh thần, trách nhiệm của các đồng chí giảng viên và ý thức học tập của học viên.

Thầy Nguyễn Mạnh Quân- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo

Lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2016 -2017 với sự tham gia của 319 học viên là cán bộ Đoàn, Đội của 10 huyện, thị, thành đoàn trong toàn tỉnh.

Chương trình tập huấn tập trung vào các nội dung: Phương pháp, giảng dạy Nghi thức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; kỹ năng tổ chức trò chơi dành cho thiếu nhi; kỹ năng cắm trại, kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng làm việc nhóm dành cho thiếu nhi; Giao tiếp ứng xử, xử lý tình huống sư phạm; Kỹ năng dạy hát, múa dân vũ thiếu nhi theo chủ đề; Công tác tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn, tiến tới xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới; Công tác nắm bắt và xử lý thông tin dư luận, tư tưởng học sinh; Kỹ năng cán bộ công tác Đoàn trường học trong tình hình mới...

Lớp tập huấn công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2016 – 2017 là hoạt động cần thiết góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Đội trường học trong toàn tỉnh, đồng thời hướng dẫn, khuyến khích sự sáng tạo trong đề xuất xây dựng các cách làm mới, mô hình mới trong thực tiễn công tác Đoàn - Đội tại đơn vị. Chương trình tập huấn 04 ngày, từ 03/8 đến 06/8/2016./.

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo