Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các trường học được thực hiện nghiêm túc. Khu vực cổng trường, các đơn vị trường học đã bố trí cán bộ, giáo viên thực hiện việc đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp. Cùng với đó, nhà trường bố trí dãn cách học sinh trong các lớp học, không tổ chức chào cờ và các hoạt động tập thể để tránh việc tập trung đông người. Trong tuần đầu tiên quay trở lại trường học, các bậc học mầm non, tiểu học không tổ chức nấu ăn bán trú cho học sinh.
Ghi nhận tại các trường tiểu học, THCS và THPT, số lượng học sinh trở lại trường học khá đầy đủ, riêng bậc học mầm non do nhà trường chưa tổ chức ăn bán trú nên số lượng trẻ đến lớp còn vắng do một số phụ huynh chưa bố trí được thời gian đón trẻ buổi trưa. Trước đó, theo chỉ đạo của ngành Giáo dục, các trường học đã tổ chức rà soát số học sinh theo cha mẹ về quê ăn tết để có biện pháp theo dõi sức khỏe đúng quy định.