Huyện Nậm Pồ sẵn sàng cho năm học mới 2024-2025

Thứ tư - 14/08/2024 04:03
Dienbien.edu.vn - Chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa là năm học 2024-2025 chính thức bắt đầu. Hiện nay, các cơ sở giáo dục trong toàn huyện đang hoàn tất phần việc dọn dẹp vệ sinh, tu sửa cơ sở, chỉnh trang trường lớp; mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất sẵn sàng bước vào năm học mới.
Giáo viên trường PTDTBT THCS Nà Hỳ tu sửa cơ sở vật chất đầu năm học
            Bên cạnh đó để chuẩn bị cho năm học mới, Ngành giáo dục huyện đã tập chung đầu tư xây dựng, tu sửa, cải tạo cơ sở vật chất các trường học. Hiện các trường học vẫn đang tu sửa, vệ sinh trường lớp sạch sẽ, để đón học sinh trở lại trường trước ngày khai giảng, đáp ứng yêu cầu dạy và học ở địa phương.
          Thầy giáo Trần Hoàng – Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Nà Hỳ cho biết: Ngay từ những ngày đầu tháng 8, các thầy cô giáo đã đến trường để cắt tỉa cây xanh, trồng hoa, trang trí lớp học, tạo môi trường học tập xanh, sạch, đẹp. Cơ sở vật chất khang trang, thoáng mát sẽ là động lực để tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục; học sinh vui mừng, phụ huynh học sinh phấn khởi, yên tâm khi con em được học tập trong ngôi trường an toàn, sạch đẹp.

Năm học 2024-2025, ngành Giáo dục và đào tạo huyện Nậm Pồ tiếp tục đặt mục tiêu hiện đại hóa cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng hiện đại và đồng bộ nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Thực hiện mục tiêu này, ngay khi kết thúc năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu với UBND huyện chỉ đạo các trường học rà soát cơ sở vật chất. Căn cứ vào kết quả rà soát, các trường xây dựng kế hoạch và tham mưu với chính quyền địa phương huy động các nguồn lực để tu sửa, nâng cấp, xây mới trường, lớp và mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học phục vụ năm học mới. Đồng chí Ngô Xuân Chiến, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Chuẩn bị bước vào năm học mới 2024-2025, mạng lưới trường, lớp trong huyện được đầu tư kịp thời, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập của học sinh trong huyện. Năm học này, huyện đã đầu tư trên 20 tỷ đồng để xây mới nhà nội trú, sửa chữa phòng học, phòng bộ môn, khu hiệu bộ và mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho các trường. Hiện nay, toàn huyện có 28/42 trường học đạt chuẩn quốc gia, tỉ lệ phòng học kiên cố các bậc học đạt 84%.
          Chuẩn bị đón năm học mới, những ngôi trường, lớp học được xây mới, sửa chữa khang trang, bổ sung nhiều trang thiết bị dạy học hiện đại... là động lực để toàn ngành giáo dục và đào tạo bước vào năm học mới với tinh thần quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà ngành đề ra.
Một số hình ảnh của giáo viên trong huyện tham gia vệ sinh, tu sửa cơ sở vật chất đầu năm học mới:
Các thầy cô giáo trường PTDTBT THCS Chà Tở tham gia tu sửa cơ sở vật chất, dọn dẹp vệ sinh sẵn sàng cho năm học mới.

Các thầy cô giáo trường PTDTBT THCS Na Cô Sa tham gia tu sửa phòng ở bán trú cho học sinh

Tác giả: quản trị, Nguyễn Thị Hường – Chuyên môn THCS phòng GDĐT Nậm Pồ