Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho Đảng viên Chi bộ Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên

Thứ tư - 25/09/2024 23:23
Dienbien.edu.vn-Chiều ngày 25/9/2024, Chi bộ Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý III năm 2024 với chủ đề “Chuyển đổi số, Chuyển đổi số trong giáo dục và Chuyển đổi số tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học”. Tham dự chuyên đề, các đảng viên được tìm hiểu các nội dung bao gồm: Chiến lược chuyển đổi số quốc gia; Chuyển đổi số trong giáo dục; An toàn thông tin trong công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam; Kỹ năng nhận diện, sử dụng, bảo vệ dữ liệu cá nhân trong thời đại 4.0.

Chuyên đề được tổ chức nhằm giúp cho đảng viên nhận thức và tư duy đúng về chuyển đổi số; nâng cao năng lực để trở thành những công dân số thông thái; chủ động, sáng tạo trong chuyển đổi số; tích cực thực hiện công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng về chuyển đổi số; có kỹ năng sử dụng, bảo vệ an toàn thông tin mạng.
Thông qua Chuyên đề, cán bộ, đảng viên được cung cấp một số kiến thức cơ bản về mục tiêu chuyển đổi số quốc gia: Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số; bồi dưỡng, củng cố những kiến thức căn bản, chuyên sâu về an ninh, an toàn thông tin; được hướng dẫn một số kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy; sử dụng dịch vụ công trực tuyến; trang bị những kỹ năng nhận diện, dấu hiệu nhận biết những websites, trình duyệt… không an toàn; cách bảo vệ dữ liệu cá nhân trên môi trường mạng trong thời đại 4.0; cẩm nang nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến…
Chuyên đề được tổ chức có ý nghĩa thiết thực, bổ ích, giúp cho mỗi Đảng viên nâng cao tinh thần cảnh giác, giữ vững lập trường, bản lĩnh chính trị; chủ động phòng ngừa, ứng phó với các nguy cơ, tác động tiêu cực của quá trình chuyển đổi số; bảo đảm an toàn, an ninh mạng, bảo vệ an toàn dữ liệu góp phần thúc đẩy hiệu quả hoạt động trên môi trường số. Chuyên đề góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, làm thay đổi tư duy, nhận thức của đảng viên, giúp mỗi đảng viên nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc tự học nâng cao năng lực chuyển đổi số, góp phần hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số quốc gia./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hoà, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên