Ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thứ hai - 22/07/2024 02:52
Dienbien.edu.vn - Những ngày tháng Bảy trong lòng mỗi người dân đất Việt lại dâng trào cảm xúc hướng về các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc với một tấm lòng thành kính, tri ân sâu sắc.
Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các thành viên trong đoàn dâng hương tại đền thờ mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sỹ tỉnh Thanh Hóa
Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; “ Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam đúng vào dịp cả nước Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 7 năm 2024, đoàn công tác Sở Giáo dục tỉnh Điện Biên do đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại một số nghĩa trang, khu di tích lịch sử thuộc các tỉnh miền Trung.
Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các thành viên trong đoàn thực hiện nghi Lễ dâng hương tại khu di tích lịch sử Thành Cổ Quảng Trị
Theo lịch trình đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang Hàm Rồng, đền thờ mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ tỉnh Thanh Hóa; khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, Thành Cổ Quảng Trị; nghĩa trang Đường 9, Gio Linh và nghĩa trang quốc gia Trường Sơn của tỉnh Quảng Trị. Vòng hoa dâng lên các các anh hùng liệt sỹ mang dòng chữ “ Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”. Tại các nghĩa trang đồng chí Nguyễn Văn Đoạt cùng các thành viên trong đoàn đã kính cẩn, nghiêng mình thắp lên từng phần mộ các anh hùng liệt sỹ những nén tâm nhang thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với những hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ vì độc lập tự do, ấm no hạnh phúc của nhân dân. Theo lịch trình đoàn còn đến dâng hương, hoa phần mộ Đại trướng Võ Nguyên Giáp ở Đảo Yến, Vũng Chùa, tỉnh Quảng Bình.

Phút mặc niệm tưởng nhớ 10 cô gái thanh niên xung phong hy sinh tại Ngã Ba Đồng Lộc

Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thỉnh chuông tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang quốc gia Trường Sơn
Đây là những hoạt động thường niên đặc biệt ý nghĩa của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên nhằm giáo dục truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Ăn quả nhớ người trồng cây” cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của tỉnh Điện Biên.
Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thắp hương tại phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tác giả: quản trị, Nguyễn Văn Tập, Hiệu trưởng trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ