Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên trao quà hỗ trợ cho gia đình các học sinh bị chết và mất tích do mưa lũ tại xã Mường Pồn huyện Điện Biên.

Thứ sáu - 26/07/2024 21:27
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 25/7/2024 nhận được tin mưa lũ làm chết người, cuốn trôi nhiều nhà cửa, tài sản, hoa màu, ruộng vườn, gia xúc, gia cầm trên địa bàn xã Mường Pồn huyện Điện Biên, đồng chí Đặng Quang Huy- HUV Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo ngay cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn khẩn trương đảm bảo về an toàn con người đồng thời tiếp tục theo dõi thống kê thiệt hại về cơ sở vật chất, trường lớp do bão lũ xảy ra tại các nhà trường.
Được biết mưa lũ đã làm chết 02 người, mất tích 05 người, bị thương 04 người, nhiều tài sản nhà, cửa hoa màu, ruộng vườn, đường xá, cầu cống bị cuốn trôi; sáng ngày 26/7/2024, đồng chí Đặng Quang Huy- HUV, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng với các bộ phận chuyên môn và Ban giám hiệu các trường trên địa bàn xã đến thăm hỏi, động viên chia sẻ với các gia đình thân nhân có người chết và mất tích tại UBND xã Mường Pồn, thay mặt Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đồng chí đã trao 03 phần quà cho các gia đình có học sinh bị chết: gia đình em Cà Văn Trường- Học sinh lớp 8 trường THCS xã Mường Pồn, gia đình học sinh mất tích em Sùng Cống Chỉ sinh năm 2019 học sinh trường MN số 2 xã Mường Pồn, gia đình em Quàng Minh Khải sinh năm 2016 học sinh lớp 3 trường PTDTBT TH xã Mường Pồn, mỗi phần quà trị giá 10 triệu đồng.
Đồng chí Đặng Quang Huy- HUV, Trưởng Phòng GDĐT trao quà cho thân nhân gia đình có người mất tích
Đ/c Đặng Quang Huy- HUV Trưởng Phòng GDĐT trao quà cho thân nhân gia đình em Cà Văn Trường
Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ huyện Điện Biên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên kêu gọi các tổ chức cá nhân, các mạnh thường quân chung tay ủng hộ giúp đỡ làm vơi đi những đau thương mất mát góp phần khôi phục sản xuất và đời sống của nhân dân trên địa bàn xã Mường Pồn huyện Điện Biên./.

Tác giả: quản trị