Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên hỗ trợ gia đình học sinh tử vong, mất tích do mưa lũ tại xã Mường Pồn huyện Điện Biên

Thứ ba - 30/07/2024 20:14
Dienbien.edu.vn: Ngày 30/7/2024, Đoàn công tác do đồng chí Cù Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ gia đình 03 học sinh bị tử vong, mất tích do mưa lũ tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên.

Thay mặt Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Cù Huy Hoàn đã trao 03 phần quà (mỗi phần quà trị giá 10 triệu đồng) cho các gia đình có học sinh bị tử vong, mất tích, gồm: Gia đình học sinh Cà Văn Trường (tử vong) lớp 8 trường THCS xã Mường Pồn; gia đình học sinh Sùng Cống Chỉ (mất tích) trường Mầm non số 2 xã Mường Pồn, gia đình học sinh Quàng Minh Khải (mất tích) lớp 3 trường Phổ thông DTBT Tiểu học xã Mường Pồn.

Gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, động viên thân nhân các nạn nhân sớm vượt qua đau thương mất mát để ổn định cuộc sống, sản xuất; đồng chí Cù Huy Hoàn đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ gia đình người bị nạn. Yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, các cơ sở giáo dục trên địa bàn khẩn trương rà soát và triển khai thực hiện các phương án bảo đảm an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn học sinh và nhân dân nâng cao cảnh giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

Trong đợt mưa lũ, thiên tai vừa qua (tính đến ngày 29/7/2024); trên địa bàn tỉnh Điện Biên có nhiều trường/điểm trường chịu thiệt hại do thiên tai (mưa to, lũ quét, dông sét,…), trong đó: thiệt hại về người (03 học sinh bị tử vong/mất tích tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên); thiệt hại cơ sở vật chất tại 07 cơ sở giáo dục (ước tính kinh phí khắc phục thiệt hại lên đến 13.790 triệu đồng). Riêng tại xã Mường Pồn huyện Điện Biên có 03 cơ sở giáo dục (gồm: Trường THCS xã Mường Pồn; trường Tiểu học số 2 xã Mường Pồn; trường Mầm non xã Mường Pồn) bị ảnh hưởng bởi lũ quét, ước tính thiệt hại cơ sở vật chất lên đến 3.140 triệu đồng.
          Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Sở Giáo dục và Đào tạo đã kịp thời chỉ đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sỏ giáo dục đào tạo khẩn trương rà soát, hoàn thiện và triển khai thực hiện các phương án bảo đảm an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên; thăm hỏi động viên, khắc phục thiệt hại thiên tai (gồm: Sửa chữa các thiệt hại nhỏ, dọn dẹp, vệ sinh trường lớp, cắm biển cảnh báo nguy hiểm…) đảm bảo các điều kiện để tổ chức các hoạt động trường học chuẩn bị cho năm học mới 2024-2025./.

Tác giả: quản trị, Phạm Ngọc Long