Trường THPT huyện Điện Biên tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông với chủ đề “Kỹ năng lái xe an toàn và luật giao thông đường bộ”

Chủ nhật - 22/09/2024 23:23
Dienbien.edu.vn-Chiều ngày 21/9/2024, trường THPT huyện Điện Biên phối hợp với Công an huyện Điện Biên tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông với chủ đề “Kỹ năng lái xe an toàn và luật giao thông đường bộ” cho trên 1.000 cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh trường THPT huyện Điện Biên đã được cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông trật tự - Công an huyện Điện Biên thông tin nhanh về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, huyện trong thời gian qua; tìm hiểu những kiến thức cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; các quy tắc tham gia giao thông an toàn, các loại biển báo, hiệu lệnh khi tham gia giao thông, hình thức và mức xử phạt đối với nhóm các hành vi vi phạm phổ biến….; các quy định về bảo đảm an toàn về tính mạng con người khi tham gia giao thông…
Trong thời gian thực hiện công tác tuyên truyền,  nhiều em học sinh  nhà trường đã mạnh dạn đặt câu hỏi và chia sẻ những trải nghiệm cá nhân về an toàn giao thông. Điều này không chỉ giúp học sinh hiểu rõ hơn về luật ATGT mà còn khuyến khích các em thực hành và áp dụng kiến thức vào thực tế. Đặc biệt, các em được cung cấp những tình huống giao thông thực tế và cách xử lý phù hợp, từ đó rèn luyện khả năng phản ứng nhanh và chính xác khi tham gia giao thông. Qua đó, không chỉ nâng cao nhận thức của học sinh mà sau này các em cũng chính là những tuyên truyền viên đối với gia đình, xã hội khi tham gia giao thông.
       Thông qua buổi tuyên truyền cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh trường THPT huyện Điện Biên nhận thức rõ ràng hơn các tình huống khi tham gia giao thông; nâng cao hiểu biết để đảm bảo an toàn cho bản thân, cùng nhau thực hiện tốt khẩu hiệu “Văn hóa giao thông vì sự an toàn của thanh, thiếu niên và cộng đồng”.

Tác giả: Trường THPT huyện Điện BIên