Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về việc triển khai phương thức tuyển sinh năm 2024

Thứ ba - 21/05/2024 23:47
Dienbien.edu.vn: Đại học Quốc gia - Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về việc triển khai phương thức tuyển sinh học sinh giỏi, tài năng có đủ năng lực và nguyện vọng theo học tại các ngành nhóm ngành của các trường đại học thành viên, phân hiệu và khoa trực thuộc ĐHQG-HCM (các đơn vị) năm 2024,
Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp thông tin cho học sinh giỏi, tài năng lớp 12 đang học tại các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh có đủ năng lực và nguyện vọng đăng kí tuyển sinh theo học tại các ngành/nhóm ngành của các trường đại học thành viên, phân hiệu và khoa trực thuộc Đại học Quốc gia - Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024.

Một số thông tin cơ bản như sau:
1. Phương thức, đối tượng ưu tiên xét tuyển thẳng (UTXTT) thí sinh giỏi, tài năng của trường trung học phổ thông (trường THPT)
- Thí sinh giỏi, tài năng trong học tập của các trường THPT.
- Áp dụng cho các trường THPT bao gồm: Trường Tiểu học - Trung học cơ sở (THCS) - THPT, Trường THCS - THPT và Trường THPT (không bao gồm các Trung tâm Giáo dục thường xuyên).

2. Phương thức, đối tượng ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc Gia - Thành phố Hồ Chí Minh
Học sinh học tập và tốt nghiệp THPT tại các trường THPT theo danh sách đính kèm tại Phụ lục II
văn bản số 791/ĐHQG-ĐT ngày 07/5/2024 của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi, tài năng của trường THPT; ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi  của các trường THPT năm 2024.

3. Phương thức đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển
- Từ ngày 15/5/2024 đến ngày 15/6/2024 các thí sinh thực hiện đăng ký UTXT theo các bước như sau:
+ Bước 1: Truy cập trang thông tin điện tử của Đại học Quốc Gia - Thành phố Hồ Chí Minh (https://tuyensinh.vnuhcm.edu.vn hoặc https://vnuhcm.edu.vn/ Đào tạo/ Đại học/ Cổng thông tin tuyển sinh) để điền thông tin đăng ký UTXT (nội dung theo mẫu đính kèm tại Phụ lục III
văn bản số 791/ĐHQG-ĐT).
+ Bước 2: Sau khi đăng ký thành công, thí sinh in phiếu đăng ký UTXT, ký tên và xác nhận thông tin của trường THPT.
+ Bước 3: Nộp hồ sơ giấy đăng ký UTXT.

4. Xét tuyển và công bố kết quả
Đại học Quốc Gia - Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện lọc ảo, xét tuyển: từ ngày 20/6/2024 đến ngày 24/6/2024.
Các đơn vị công bố kết quả xét tuyển: trước ngày 25/6/2024.

Các thông tin về ngành nghề đào tạo, phương thức tuyển sinh, thời gian, địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển, hướng dẫn công tác tuyển sinh, … quy định chi tiết tại văn bản số 791/ĐHQG-ĐT
.

Tải văn bản số 791/ĐHQG-ĐT tại đây.

Tác giả: Nguyễn Văn Bằng

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo