Khai giảng lớp xóa mù chữ giai đoạn 2 năm 2024 xã Leng Su Sìn

Thứ hai - 16/09/2024 22:19
Dienbien.edu.vn-Thực hiện Kế hoạch 104/KH-UBND, ngày 17 tháng 1 năm 2024 của UBND huyện Mường Nhé về mở lớp xóa mù chữ năm 2024 trên địa bàn huyện; Quyết định số 675/QĐ-PGDĐT, ngày 20 thàng 8 năm 2024 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quyết định về việc mở lớp xóa mù chữ giai đoạn 2 năm 2024. Chiều ngày 16/9/2024 UBND xã Leng Su Sìn, Đồn Biên phòng 405 phối hợp với trường PTDTBT TH Leng Su Sìn tổ chức Lễ Khai giảng lớp sau xóa mù chữ giai đoạn 2 năm 2024 cho 17 học viên là người dân trong độ tuổi từ 22 đến 55 tuổi trên địa bàn Bản Cà Là Pá.

Dự lễ khai giảng có đại diện của UBND xã Leng Su Sìn, đại diện Đồn biên phòng 405 và đại diện lãnh đạo bản Cà Là Pá và toàn thể học viên lớp học.

Xác định lớp xóa mù chữ là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm tạo nền tảng dân trí vững chắc để phát triển nguồn nhân lực, những năm qua UBND xã Leng Su Sìn đã luôn quan tâm, chú trọng tới công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.
Giáo viên đảm nhận giảng dạy lớp học là các thầy, cô giáo của trường PTDTBT TH Leng Su Sìn. Thời gian học tập của lớp học là từ 18h00 phút đến 20 giờ 00 phút các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, để các học viên vừa tranh thủ được thời gian theo học mà vẫn có điều kiện làm việc nhà.
Mục tiêu trước mắt của lớp là dạy cho người dân biết đọc, biết viết và tính toán để phục vụ trực tiếp việc mua bán, trao đổi hàng hóa và sau đó biết áp dụng kiến thức khoa học kỹ thuật vào trong đời sống, sản xuất, góp phần phát triển kinh tế, ổn định đời sống; nâng cao trình độ dân trí, hiểu biết thêm về chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước./.
Một số hình ảnh Lễ Khai giảng

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé