Trường CĐSP Điện Biên tổ chức Hội thi đọc thơ và kể chuyện diễn cảm cho sinh viên, năm học 2022-2023

Thứ tư - 10/05/2023 05:34
Dienbien.edu.vn Ngày 09/5/2023, Khoa Tiểu học - Mầm non (THMN), trường CĐSP Điện Biên tổ chức Hội thi đọc thơ và kể chuyện diễn cảm cho sinh viên khối lớp K23MN, với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực; nâng cao khả năng thực hành, kĩ năng đọc, kể diễn cảm cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non.
Dự Hội thi có đại diện Lãnh đạo nhà trường, cán bộ quản lý các đơn vị, các thầy cô giáo khoa THMN cùng sinh viên trong toàn trường. Tham dự Hội thi gồm 06 đội thi, với 02 nội dung: Đọc thơ diễn cảm và Kể chuyện diễn cảm. Các tác phẩm dự thi thuộc chương trình đào tạo giáo dục mầm non, phù hợp với lứa tuổi trẻ mầm non. Các đội thi đã lựa chọn các tác phẩm dự thi khác nhau, cách thể hiện đa dạng, nhiều màu sắc. Đặc biệt ở phần thi đọc thơ diễn cảm, nhiều tác phẩm dự thi đã để lại sự xúc động và ấn tượng trong lòng thầy cô và các bạn sinh viên, như phần thể hiện bài thơ: Cây dừa (Quàng Thị Hồng Quyên-K23MN5); bài thơ Ru em (Điêu Thị Thu Uyên-K23MN6).
Ở phần thi kể chuyện diễn cảm, các đội thi đã thể hiện được sự gắn kết đồng đội và sự nhập tâm của các nhân vật trong truyện, nêu bật được ý nghĩa giáo dục: Truyện Tích Chu (K23MN5); Truyện Ba cô gái (K23MN6).
Ban Tổ chức đã trao 02 giải cá nhân: Đọc diễn cảm xuất sắc nhất (SV Quàng Thị Hồng Quyên-K23MN5), Kể chuyện diễn cảm xuất sắc nhất (SV Lý Thị Làng-K23MN3); Trao 06 giải tập thể gồm: 01 giải nhất (K23MN5); 01 giải nhì (K23MN6); 01 giải Ba (K23MN3) và 03 Giải khuyến khích (K23MN1, K23MN2, K23MN5).
Hội thi là dịp để sinh viên khoa THMN, đặc biệt là sinh viên năm cuối thể hiện kĩ năng thực hành và trau dồi kĩ năng nghề nghiệp. Hơn cả, Hội thi là sân chơi thiết thực gắn bó sự đoàn kết và tạo không khí phấn khởi, năng lượng trong quá trình học tập và rèn luyện của sinh viên toàn trường trong thời gian tới./.
Một số hình ảnh của Hội thi

Ảnh 1: Các đội thi chụp cùng đại biểu, các thầy cô giáo

Ảnh 2: Toàn cảnh Hội thi