Trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên tổ chức Hội thi"Trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật"

Thứ ba - 18/04/2023 05:45
Dienbien.edu.vn: Thực hiện Kế hoạch số 852/KH-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023; sáng ngày 17/4/2023, Trường phổ thông DTNT THPT Huyện Điện Biên tổ chức Hội thi "Trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật" với chủ đề “Đọc sách là cách học tốt nhất”.
Dự Hội thi có sự tham gia của 45 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 345 em học sinh trong toàn trường; Hội thi "Trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật" gồm 03 phần, phần một: giới thiệu ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam, phần hai: giới thiệu cuốn sách “ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng”, phần ba: trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật.

Ở phần thi Trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật, với sự tham gia của 10 đội thi đến từ 3 khối lớp 10,11,12 trong nhà trường, các đội thi phải chuẩn bị ý tưởng và thi xếp sách theo mô hình tự chọn, cử đại diện mỗi đội thi thuyết trình chủ đề mô hình sách. Bằng sự thông minh, sáng tạo và khéo léo các em học sinh đã sắp xếp những cuốn sách thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo gắn với các công trình, địa danh lịch sử của nước ta như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; bản đồ Việt Nam, Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, Ngọn Hải Đăng…, đã giới thiệu được nội dung và ý nghĩa của chủ đề mà đội mình chọn, qua đó giúp hiểu hơn về lịch sử, về quê hương, đất nước...  Hội thi Trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật diễn ra trong không khí vui tươi, hứng khởi, khơi gợi hứng thú đọc sách và có sức lan toả sâu rộng trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Chia sẻ tại Hội thi, Thầy Trần  Đăng Khoa- Hiệu Trưởng nhà trường cho biết: Đây là lần đầu tiên tổ chức Hội thi “Trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật” với mong muốn khẳng định tầm quan trọng và tôn vinh giá trị của sách, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đồng thời qua cuộc thi mong muốn thúc đẩy phong trào đọc và hình thành văn hóa đọc rộng rãi đến tất cả các em học sinh trong trường”.

Đánh giá cao những nỗ lực lan toả tình yêu với sách, kết thúc Hội thi với tinh thần làm việc sự công tâm, nghiêm túc, khách quan Ban tổ chức đã quyết định trao 01 Giải Nhất cho chi đoàn lớp 11B, 01 Giải Nhì cho chi đoàn lớp 11C, 02 Giải Ba cho chi đoàn lớp 12A, 10C, 03 Giải khuyến khích chi chi đoàn lớp 10A, 12B, 11A.

Một số hình ảnh của Hội thi
Sản phẩm trung bày của chi đoàn 12A

Sản phẩm trung bày của chi đoàn 12C