GDMN - Trường mầm non Thanh Trường - Thành phố Điện Biên Phủ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và đón nhận Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Thứ tư - 09/09/2015 01:57
dienbien.edu.vn - Hoà chung không khí vui tươi, phấn khởi của thầy và trò khắp nơi trong cả nước đón chào năm học mới 2015-2016, sáng ngày 5/9, trường mầm non Thanh Trường - Thành phố Điện Biên Phủ đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và đón nhận Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
Khung cảnh sân trường ngày khai giảng

Đến dự ngày hội vui của cô và trò nhà trường có đại biểu lãnh đạo Phòng Giáo dục mầm non- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), lãnh đạo Phường Thanh Trường, lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên phủ; đại biểu Đồn biên phòng Thanh Luông; đại diện các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường Thanh Trường; đại diện Chi hội phụ huynh các lớp, cùng đông đảo các bậc phụ huynh.

Văn nghệ của các cháu học sinh

Trong buổi lễ, cô Hiệu trưởng Đỗ Thị Mai đã trò chuyện với các bé,  tuyên bố ngày khai trường và báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Vượt lên khó khăn nhiều mặt, năm học 2014 - 2015 tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường đã thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Trường đã huy động 100% trẻ đúng độ tuổi đến lớp, duy trì số lượng học sinh đến cuối năm học đạt 100%. Chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng chăm sóc học sinh từng bước được nâng lên. Chất lượng giáo dục toàn trường đạt trên 96%; kết quả nhận thức của trẻ đánh giá trên 5 lĩnh vực đạt hơn 95%; tỷ lệ trẻ có cân nặng và chiều cao phát triển bình thường luôn ở mức cao. Công tác củng cố, xây dựng, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn được nhà trường coi trọng. Trường có 88% giáo viên dạy giỏi các cấp; 96% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Cơ sở vật chất của trường từng bước được đầu tư nâng cấp, lớp học khang trang, thiết bị dạy học đầy đủ, đáp ứng tốt cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Được sự quan tâm của các cấp, với những nỗ lực cố gắng của tập thể nhà trường, năm học 2014 - 2015 trường mầm non Thanh Trường vinh dự được UBND tỉnh quyết định công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Bà Trần Thị Thúy - Phó trưởng phòng GDMN-  Sở GD&ĐT trao bằng công nhận trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho nhà trường

Tại lễ khai giảng năm học 2015 - 2016 nhà trường cùng lúc có nhiều niềm vui: đón nhận Bằng công nhận trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, tập thể nhà trường được UBND tỉnh tặng Bằng khen, Sở GD&ĐT tặng giấy khen và cá nhân Bà Hoàng Thị Mến - Phó Hiệu trưởng nhà trường được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích trong phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014 - 2015./.