Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo tổ chức thành công Hội Thi “Tôi yêu Việt Nam” cấp học mầm non, năm học 2023-2024

Thứ năm - 28/03/2024 05:19
Dienbien.edu.vn- Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024, ngày 22/3/2024 tại Trường Mầm non Họa Mi, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo long trọng tổ chức Hội thi “Tôi yêu Việt Nam”. Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi của toàn Đảng và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên nói chung, huyện Tuần Giáo nói riêng đang tích cực thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của tỉnh và của đất nước: Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), 115 năm thành lập tỉnh (28/6/1909-28/6/2024) và 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949-10/10/2024); Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024.…
Về dự Hội thi có Lãnh đạo, công chức, viên chức Phòng Giáo dục và Đào tạo; Ban tổ chức, các Tiểu ban Hội thi; 24 Đoàn cùng cha mẹ trẻ em thuộc các Trường Mầm non trên địa bàn huyện.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho 24 đội về tham dự Hội thi
Hội thi có sự tham gia của 120 trẻ mẫu giáo 5 tuổi, có đủ sức khỏe và đã đạt giải cao trong Hội thi cấp trường tại 24/24 đơn vị Trường Mầm non trong toàn huyện. Các trẻ tham gia 02 phần thi gồm: “Tài năng của bé” và “Bé vui giao thông”.
Phần thi “Tài năng của bé”: các bé thể hiện tài năng qua phần lựa chọn các đáp án a, b, c để trả lời các câu hỏi với những thông điệp, kiến thức hiểu biết về hành vi khi tham gia giao thông, kiến thức ứng xử văn hóa về luật và quy định khi tham gia giao thông….Phần thi “Bé vui giao thông”: các bé tham gia chơi các trò chơi vận động mang tính chất đồng đội, tiếp sức qua các vận động cơ bản đi, chạy, bò trườn, trèo, tung, ném, bắt; các kỹ năng cầm, nắm, kẹp, với, cài, giữ thăng bằng; các kiến thức nhận biết biển báo giao thông, nhận biết những nơi nguy hiểm, hành vi an toàn khi tham gia giao thông… qua các hình ảnh, động tác mô phỏng, tiếng kêu động cơ do Ban tổ chức chuẩn bị thuộc chủ đề giao thông trong chương trình giáo dục mầm non được thiết kế, mô phỏng dưới hình thức trò chơi.

Các bé tham gia phần thi “Tài năng của bé”
Các phần thi diễn ra sôi nổi, thể hiện tài năng tạo nên sự kịch tính, gay cấn cho Hội thi bởi không chỉ giúp các bé có thêm nhiều kiến thức về ATGT mà còn là nơi các bé được thể hiện sự tự tin, mạnh dạn, phát huy khả năng xử lý tình huống và thể hiện bản lĩnh của chính mình. Các cơ sở giáo dục mầm non đã khắc phục mọi khó khăn về tham dự Hội thi có chất lượng cao, tiêu biểu như: MN Sơn Ca, MN Hoa Ban, thị trấn, Quài Nưa, Chiềng Sinh, Phình Sáng, 20/7, Mường Thín, Pú Nhung, Bình Minh, An Bình, Tênh Phông, Mường Mùn
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã công nhận 24 đội đạt giải và trao 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 07 giải Ba, 13 giải Khuyến khích.
Đồng chí Phạm Văn Tuân - Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao giải cho các Đội có thành tích xuất sắc trong Hội thi
Hội thi “Tôi yêu Việt Nam” cấp học mầm non năm học 2023-2024 là sự kiện nổi bật trong chuỗi hoạt động đổi mới sáng tạo hoạt động dạy và học, tạo sân chơi bổ ích cho các bé, là một trong các hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của tỉnh, huyện. Qua Hội thi rèn luyện khả năng xử lý tình huống, kĩ năng hoạt động nhóm, phát huy được năng lực, sở trường của các bé, đồng thời thu hút sự quan tâm của đông đảo cha mẹ trẻ; giúp cán bộ quản lý, giáo viên hiểu rõ hơn và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục ATGT cho trẻ, giúp trẻ được “chơi mà học - học bằng chơi”. Đặc biệt tạo ý thức, hình thành thói quen chấp hành Luật Giao thông ngay từ nhỏ./.

Tác giả: quản trị, Phòng GD&ĐT Tuần Giáo