Sinh hoạt chuyên môn cụm với chủ đề “Trao gửi yêu thương nhân ngày Mùng 8/3”

Chủ nhật - 10/03/2024 21:06
Dienbien.edu.vn - Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; Trong thời gian ½ ngày, ngày 06/3/2024, cụm sinh hoạt chuyên môn số 2 cấp mầm non huyện Điện Biên gồm 8 trường Mầm non Hoàng Công Chất; Mầm non xã Noong Luống; Mầm non xã Pa Thơm; Mầm non xã Pom Lót; Mầm non xã Thanh Xương; Mầm non xã Thanh Yên; Mầm non số 2 xã Mường Pồn và trường Mầm non xã Thanh Luông đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn tại trường Mầm non xã Pa Thơm, huyện Điện Biên gồm các nội dung: Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học có lồng ghép tăng cường tiếng Việt; tổ chức 01 hoạt động giáo dục lĩnh vực phát triển tình cảm với đề tài “trao gửi yêu thương”; Hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ trong trường mầm non; Tăng cường kỹ năng nghe nói cho trẻ người dân tộc thiểu số; trao đổi, tháo gỡ khó khăn vướng mắc về chuyên môn.
Hoạt động chuyên đề lĩnh vực phát triển tình cảm lồng ghép tăng cường Tiếng Việt với đề tài “trao gửi yêu thương” được tổ chức tại lớp mẫu giáo ghép 3 độ tuổi trung tâm trường mầm non xã Pa Thơm, do cô giáo Phùng Thị Thủy, Nguyễn Thùy Trang cùng các bé học sinh Trường mầm non xã Pa Thơm thực hiện.
Hoạt động chuyên đề diễn ra nhẹ nhàng qua các phần chơi của trẻ: Phần 1: Cảm xúc yêu thương; Phần 2: Bé cùng trổ tài; Phần 3: Trao gửi lời yêu thương.
Các con được hát vận động bài hát “Món quà tặng cô”, trò chuyện về ngày 8/3, nói về ý tưởng của mình với những người phụ nữ bé yêu quý nhân ngày 8/3; chung sức làm ra những món quà; gửi lời chúc yêu thương tặng bà, tặng mẹ, tặng cô, tặng chị, em và các bạn gái nhân ngày 8/3.
Buổi sinh hoạt chuyên môn cụm đã thành công tốt đẹp. Thông qua hoạt động nhằm bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên các trường trong cụm cùng học tập, trao đổi kinh nghiệm về hình thức, phương pháp giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm và thực hiện tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số; cùng nhau trao đổi về các hình thức, phương pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ; kết thúc chuyên đề các đại biểu cùng tham quan môi trường giáo dục trong và ngoài lớp của nhà trường.
Một số hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên môn và môi trường giáo dục của trường Mầm non xã Pa Thơm huyện Điện Biên.

Tác giả: quản trị, Đỗ Thị Quế- Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên