CNTT&NCKH - Tấm lòng nghĩa tình của Hội chữ thập đỏ huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình dành cho học sinh trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng.

Thứ ba - 29/12/2015 07:01
Tối ngày 26.12.2015 vừa qua Đoàn trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng kết hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Vũ Thư - Thái Bình tổ chức buổi giao lưu và trao quà từ thiện cho các em học sinh.
Hội chữ thập đỏ huyện Vũ Thư - Thái Bình đã vượt hơn 600 cây số, trước cái rét cắt da cắt thịt của mùa đông vùng cao đến trao những món quà vô cùng ý nghĩa dành cho học sinh trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng.

Đến với nhà trường Đoàn gồm 28 thành viên thuộc nhiều tầng lớp, công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Có thành viên trong đoàn tuổi đời chưa đầy 18 tuổi đang còn học sinh phổ thông, các bạn sinh viên đang còn học ở giảng đường hay là chủ một cửa hàng rất bận rộn nhưng đã không chút quản ngại khó khăn gian khổ quyên góp và đến tận nơi trao cho các em những món quá rất ý nghĩa.

Hội chữ thập đỏ huyện Vũ Thư - Thài Bình đã gửi tới nhà trường món quà với tổng trị giá 222.537.000 đồng, bao gồm: Áo rét nam nữ 357 chiếc, Quần nam nữ 199 chiếc , Áo thu đông 150 chiếc, Vở kẻ ngang 2.500 cuốn, Vở ô ly 430 cuốn, Sách giáo khoa các loại 538 quyển, Cặp học sinh nhãn hiệu Polo 170 cái, Chăn siêu nhẹ 50 cái, tiền mặt 15 triệu đồng, 1 bộ míc SUA …. Và rất nhiều món quà có giá trị khác.

Những món quà của Hội chữ thập đỏ huyện Vũ Thư - Thái Bình được trao đến các em học sinh không chỉ có giá trị rất lớn về mặt vật chất mà nó còn có ý nghĩa về mặt tinh thần, nó sẽ giúp cho các em học sinh ở đây sẽ cảm thấy ấm áp hơn vào những ngày mùa đông lạnh giá này

Bên cạnh đó là những món quà vô cùng có ý nghĩa về mặt tinh thần, đó là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc như ảo thuật, nhẩy dân vũ, hát…mà đoàn gửi tới Thầy trò nhà trường.

Sự thành công của buổi giao lưu cũng đã khẳng định sự thành công của Đoàn trường trong công tác xã hội hóa, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng chung tay giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường.

Tác giả: Sơn Trình