Kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch COVID-19 các trường học

Thứ sáu - 18/02/2022 19:32
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 18/02/2022, Đoàn công tác liên ngành sở Y tế, sở Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Phạm Giang Nam – Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, đồng chí Cù Huy Hoàn -Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại một số trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên.
Qua kiểm tra, các nhà trường đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19: trang bị đầy đủ các dụng cụ, vật tư y tế (máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, dung dịch lau sàn nhà, khẩu trang dự phòng...); đảm bảo nước sạch để rửa tay với xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh; tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh khi đến trường; vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, công trình phụ trợ sạch sẽ...
Tại buổi kiểm tra lãnh đạo hai ngành yêu cầu các nhà trường tiếp tục tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ dạy – học đảm bảo nội dung chương trình và kế hoạch thời gian năm học đã xây dựng; đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế không chỉ ở trường mà phải thực hiện nghiêm cả khi tham gia giao thông và ở nơi công cộng, nơi tập trung đông người, nơi cư trú.
Lãnh đạo hai ngành ghi nhận sự chủ động tổ chức test nhanh phát hiện kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 của một số trường bằng hình thức xã hội hóa. Sở Y tế đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục nhân rộng mô hình này nhằm giúp các nhà trường chủ động phát hiện sớm các trường hợp nhiễm COVID-19 để có biện pháp xử trí kịp thời, hiệu quả, tránh lây lan trong trường học.
Nhân dịp này Sở Y tế đã trao tặng 5.000 khẩu trang trẻ em cho trường Mầm non xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên./.
Một số hình ảnh của đoàn kiểm tra
49a14dbe2760eb3eb271
0f8bc08baa55660b3f44