Lễ công bố Quyết định thành lập Ban chỉ huy quân sự trường THPT Tuần Giáo

Thứ bảy - 06/04/2024 04:11
Dienbien.edu.vn - Thực hiện Quyết định số 23/QĐ-BCH ngày 25/3/2024 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên về việc thành lập Ban Chỉ huy quân sự trường THPT Tuần Giáo.
Chiều ngày 4/4, tại hội trường trường THPT Tuần Giáo, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tuần Giáo tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ huy quân sự trường THPT Tuần Giáo. Dự và chỉ đạo Lễ công bố, đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Nam- UVBTV huyện uỷ, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện; Cùng dự đồng chí Bùi Trung Thành- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí cán bộ chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự huyện cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường THPT Tuần Giáo.

Tại buổi Lễ, đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện đã công bố và trao Quyết định thành lập Ban CHQS trường THPT Tuần Giáo và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ của đơn vị. Theo Quyết định, bổ nhiệm đồng chí Bùi Trung Thành- Bí thư Đảng bộ, Hiệu Trưởng nhà trường giữ chức Chính trị viên; Bổ nhiệm đồng chí Lê Thị Thuý Hoàn- Phó Hiệu trưởng nhà trường giữ chức Chỉ huy Trưởng; Bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Văn Ninh- viên chức, Giáo viên giữ chức Chính trị viên phó; Bổ nhiệm đồng chí Trần Khánh Tùng- viên chức, Giáo viên giữ chức Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS Trường THPT Tuần Giáo; Bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Quốc Thắng- Giáo viên giữ chức Tiểu đội trưởng Tự vệ thuộc Ban CHQS Trường THPT Tuần Giáo.

Các đồng chí tham gia buổi lễ công bố quyết định thành lập Ban CHQS trường THPT Tuần Giáo

Đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Nam thừa uỷ quyền của Bộ CHQS tỉnh Điện Biên trao quyết định thành lập Ban CHQS trường THPT Tuần Giáo

Đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Nam thừa uỷ quyền của Bộ CHQS tỉnh trao quyết định bổ nhiệm các cá nhân trong Ban CHQS trường THPT Tuần Giáo
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Nam- UVBTV huyện uỷ, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện nhấn mạnh các nhiệm vụ của Ban CHQS trường THPT Tuần Giáo cần thực hiện trong thời gian tới.  Đồng chí tin tưởng, với sự quyết tâm cao độ của tập thể nhà trường, cùng sự phối hợp nhịp nhàng và hỗ trợ kịp thời từ các đơn vị liên quan, Ban CHQS trường THPT Tuần Giáo sẽ gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công cuộc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Nam – UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Theo Quyết định, Ban Chỉ huy Quân sự trường THPT Tuần Giáo có chức năng, nhiệm vụ làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường quán triệt và thực hiện tốt Luật Dân quân tự vệ và Luật Giáo dục, quốc phòng - an ninh trong nhà trường; đảm bảo việc thực hiện các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phục vụ chiến đấu, làm nòng cốt cùng toàn dân bảo vệ cơ quan, bảo vệ địa phương và tài sản nhà nước; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tích cực tham gia huấn luyện quân sự theo kế hoạch hàng năm. Đồng thời, tham gia và vận động cán bộ, viên chức, người lao động thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, tham gia xây dựng khu vực phòng thủ, đảm bảo cơ sở vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Bùi Trung Thành- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng, Chính trị viên Ban CHQS nhà trường phát biểu nhận nhiệm vụ

Ra mắt Ban Chỉ huy Quân sự và Tiểu đội Dân quân tự vệ trường THPT Tuần Giáo
Việc thành lập Ban CHQS trường THPT Tuần Giáo là lực lượng phối hợp cùng các đơn vị lực lượng vũ trang khác trên địa bàn huyện giữ vai trò xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, chính quyền, tham gia bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Tác giả: quản trị, Trường THPT Tuần Giáo