Truyền thông tư vấn về sức khỏe trước khi kết hôn tại trường PTDTNT tỉnh Điện Biên

Thứ sáu - 20/09/2024 02:41
Dienbien.edu.vn - Thực hiện kế hoạch số 242/KH-TTYT ngày 02/8/2024 của Trung Tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ về việc tổ chức truyền thông tư vấn về sức khỏe trước khi kết hôn tại các trường Trung học phổ thông, trường Dân tộc nội trú trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ năm 2024.
Vào 19h30 ngày 18/9/22024 tại trường PTDTNT tỉnh Điện Biên đã tổ chức hoạt động truyền thông tư vấn về sức khỏe trước khi kết hôn giáo dục về giới tính, bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản cho học sinh năm học 2024- 2025 với mục đích: Tăng cường kiến thức cho học sinh về tiền hôn nhân; Nâng cao nhận thức của học sinh về sức khỏe sinh sản, giúp học sinh thực hiện những hành vi lành mạnh trong quan hệ tình bạn, tình yêu và hôn nhân, giúp cho học sinh những kỹ năng sống cần thiết để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho mình; Nâng cao năng lực cho các học sinh để trở thành những tuyên truyền viên và giáo dục đồng đẳng trong lĩnh vực sinh sản kĩ năng sống cho thanh thiếu niên trong cộng đồng; Nâng cơ hội tiếp cận với những kiến thức, thông tin khác cho vị thành niên; Phòng ngừa và phát hiện sớm các vấn đề trục trặc trong quá trình phát triển của lứa tuổi, đồng thời chia sẻ những thắc mắc liên quan đến sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai, tình bạn, tình yêu, tình dục trước khi kết hôn.

Buổi tuyên truyền do đ/c Phạm Thị ThuỷNguyễn Thị Uyên - Viên chức phòng Dân số - Truyền thông và giáo dục sức khoẻ của Trung tâm y tế thành thực hiện trực tiếp cho 805 học sinh trường PTDTNT tỉnh Điện Biên với các nội dung:
- Truyền thông kiến thức về tuổi dậy thì, những biến đổi tâm sinh lí tuổi dậy thì; hiện tượng kinh nguyệt, phóng tinh; cách vệ sinh thân thể và bộ phận sinh dục; những biến đổi và khác biệt về tính cách em trai, em gái do các hocmon từ các tuyến sinh dục gây ra; các kỹ năng giao tiếp ứng xử trong quan hệ giữa bạn trai, bạn gái ở tuổi vị thành niên với cha mẹ, anh em trong gia đình. Kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên về sự thụ tinh; phân biệt tình bạn và tình yêu, hiểu biết sâu sắc các giá trị của tình bạn, tình yêu; hiểu biết những thất bại tâm lý và các nguy hại lâu dài phải gánh chịu nếu quan hệ tình dục sớm, tảo hôn.
- Hướng dẫn các bạn nam biết được kỹ năng về tôn trọng, bảo vệ bạn nữ và ý thức thực hiện bình đẳng giới; Giáo dục luật hôn nhân gia đình.
- Giới thiệu các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, bệnh lây truyền qua đường tình dục; hướng dẫn cách sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn phù hợp và hiệu quả dành cho vị thành niên, thanh niên; tình dục và an toàn tình dục; thai ngoài ý muốn; xâm hại tình dục và hậu quả xâm hại tình dục...
Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Tác giả: quản trị, Nguyễn Thị Thương

Nguồn tin: Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên