banner
Nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới   ❖   Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo   ❖   Điện Biên – Vùng đất anh hùng, giáo dục vươn cao   ❖   Xây dựng nền giáo dục Điện Biên ngày càng phát triển   ❖   Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai   ❖   Nhà trường – Gia đình – Xã hội cùng chăm lo cho thế hệ tương lai   ❖   Nói không với bạo lực học đường   ❖   Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực

Quỹ Khuyến học Việt Nam hỗ trợ học sinh tỉnh Điện Biên trong chống dịch Covid-19

Thứ tư - 02/06/2021 03:55
Dienbien.edu.vn - Trong những năm gần đây, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên trong hỗ trợ các cơ sở giáo dục vùng khó khăn của tỉnh Điện Biên nhiều chương trình khác nhau, trong đó có chương trình về hỗ trợ học bổng như: Quỹ Vòng tay đồng đội năm 2019 đã hỗ trợ 300 triệu cho 400 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó đợt tháng 5/2019 là 200 triệu cho 200 em là con, cháu các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã cố gắng vươn lên trong học tập; đợt tháng 10/2019 là 100 triệu cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có kết quả học tập khá giỏi.
Những sự hỗ trợ có hiệu quả đó đã giúp nhiều cơ sở giáo dục động viên các em học sinh tích cực phấn đấu và từ đó góp phần vào việc nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục trong các nhà trường.
Trong thời gian tháng 4 và tháng 5 năm 2021,  dịch bệnh Covid-19 đã xảy ra trên một số địa bàn tỉnh Điện Biên. Chia sẻ với những khó khăn của học sinh là đối tượng nằm trong diện cách ly tập trung phòng chống dịch của tỉnh Điện Biên. Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam, thông qua nguồn tài trợ của  Bạn đọc báo điện tử Dân trí đã hỗ trợ cho học sinh tỉnh Điện Biên 200 triệu đồng ( Văn bản số 25/CV-QKH ngày 26 tháng 5 năm 2021). Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên đã căn cứ vào đề nghị của các đơn vị đang có học sinh diện cách ly tập trung, tổng hợp báo cáo với Quỹ Khuyến học Việt Nam danh sách 400 học sinh từ cấp Mầm non đến cấp THPT. Đến nay, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã chuyển kinh phí đến Hội Khuyến học tỉnh. Hội sẽ phối hợp với các Phòng Giáo dục và Đào tạo: Nậm Pồ, Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ và trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên triển khai kinh phí hỗ trợ đến các em học sinh, trong đó hỗ trợ mỗi học sinh 500.000 đồng.

Tác giả: Nguyễn Mạnh Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến
315 Đang truy cập
44 Máy chủ tìm kiếm
271 Khách viếng thăm
42,396 Hôm nay
262,962 Tháng hiện tại
180,968,749 Tổng lượt truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi