banner
Nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới   ❖   Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo   ❖   Điện Biên – Vùng đất anh hùng, giáo dục vươn cao   ❖   Xây dựng nền giáo dục Điện Biên ngày càng phát triển   ❖   Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai   ❖   Nhà trường – Gia đình – Xã hội cùng chăm lo cho thế hệ tương lai   ❖   Nói không với bạo lực học đường   ❖   Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên làm việc với Đoàn công tác công ty ACSD thuộc Tập đoàn Mitani Sangyo, Nhật Bản

Thứ hai - 03/08/2026 05:46
Dienbien.edu.vn: Được sự cho phép của UBND tỉnh Điện Biên, sáng ngày 03/8/2026, tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác Công ty ACSD thuộc Tập đoàn Mitani Sangyo (Nhật Bản). Đây không chỉ là một hoạt động trao đổi thông tin thông thường, mà còn mở ra nhiều kỳ vọng về những cơ hội hợp tác thiết thực trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của tỉnh trong thời gian tới.

Đoàn công tác do ông Miura Shuhei – Giám đốc, thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Mitani Sangyo, đồng thời là Chủ tịch Công ty ACSD – dẫn đầu. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, đại diện lãnh đạo Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Điện Biên, Trường Cao đẳng Điện Biên, Trung tâm GDNN-GDTX 1 và các phòng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Lê Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên.

Ông Miura Shuhei – Giám đốc, thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Mitani Sangyo, Chủ tịch Công ty ACSD

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Vinh bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác đến thăm và làn việc tại Điện Biên. Đồng chí chia sẻ, trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản không ngừng được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao công nghệ. Đối với Điện Biên, sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản thông qua các chương trình viện trợ đã góp phần quan trọng trong việc cải thiện điều kiện dạy và học tại các vùng khó khăn, nhất là ở các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Từ nền tảng hợp tác đó, tỉnh Điện Biên đã từng bước đẩy mạnh các hoạt động đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn. Năm 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp tổ chức các lớp tiếng Nhật trình độ N5, N4 cho 28 học viên là sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn. Sang năm 2025, chương trình tiếp tục được mở rộng với 68 học sinh, sinh viên tham gia đào tạo tiếng Nhật trong lĩnh vực điều dưỡng, không chỉ nâng cao năng lực ngoại ngữ mà còn giúp người học tiếp cận văn hóa, môi trường làm việc quốc tế. Từ các chương trình này, nhiều cơ hội đã mở ra khi đã có 3 học viên trúng tuyển làm việc tại Tập đoàn Aoyama (Nhật Bản) và 16 học viên đăng ký tham gia chương trình du học điều dưỡng tại tỉnh Chiba.

Trên cơ sở đó, hai bên đã trao đổi thẳng thắn về nhu cầu và định hướng hợp tác trong thời gian tới, tập trung vào đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực xây dựng, kiến trúc và tiếng Nhật – những lĩnh vực được đánh giá có tiềm năng lớn, gắn với định hướng phát triển du lịch và hội nhập quốc tế của tỉnh.

Đại diện đoàn công tác, ông Miura Shuhei bày tỏ sự trân trọng trước sự đón tiếp chu đáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên. Ông chia sẻ mong muốn được đồng hành lâu dài cùng địa phương, thông qua việc nghiên cứu đặt chi nhánh Công ty ACSD tại Điện Biên, tổ chức tuyển sinh, đào tạo và trực tiếp tuyển dụng nhân lực trong các lĩnh vực thế mạnh của công ty như xây dựng, kiến trúc và đào tạo tiếng Nhật. Đặc biệt, Công ty cam kết sẽ có chính sách hỗ trợ tiếng Nhật cho ứng viên trúng tuyển vào vị trí việc làm của Công ty, nâng cao năng lực làm việc cho ứng viên.

Đồng chí Lê Quang Vinh khẳng định Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên luôn sẵn sàng đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có tâm huyết như Công ty ACSD triển khai các chương trình hợp tác. Những kết nối bước đầu này được kỳ vọng sẽ sớm trở thành những chương trình cụ thể, mang lại lợi ích thiết thực cho người học, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực địa phương và mở rộng cánh cửa hội nhập quốc tế cho thế hệ trẻ Điện Biên./.

Tác giả: Nguyễn Văn Bằng - Sở GDĐT tỉnh Điện Biên

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến
202 Đang truy cập
58 Máy chủ tìm kiếm
144 Khách viếng thăm
69,892 Hôm nay
276,453 Tháng hiện tại
183,456,763 Tổng lượt truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi