Chi đoàn TNCSHCM: Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 01 tháng 8

Thứ hai - 05/08/2013 20:47
Dienbien.edu.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên triển khai lớp tập huấn công nghệ thông tin cho Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Phong Sa Ly, nước CHDCND Lào; các lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên cấp trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên hè năm 2013 đồng loạt được tổ chức... là những hoạt động chính diễn ra trong tuần vừa qua.
Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa hai Sở, sáng ngày 01/8 lớp tập huấn tin học ứng dụng do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học. Tham gia lớp tập huấn có 43 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên ngành Giáo dục và Thể thao tỉnh Phong Sa Ly, nước CHDCND Lào. Lớp tập huấn kéo dài từ 1 đến 6/8.

Sáng ngày 01/8 tại 3 địa điểm (Trung tâm Hội nghị tỉnh, Trường DTNT tỉnh và THPT Thành phố) đã khai mạc Bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên cấp Trung học phổ thông, Giáo dục thường xuyên hè năm 2013. Tham gia bồi dưỡng năm nay, có tổng số 1041 cán bộ quản lý, giáo viên khối các đơn vị sự nghiệp trực thuộc

Lớp bồi dưỡng thường xuyên cho CBQL, giáo viên cấp Trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, hè năm 2013

Kết thúc giải Cầu lông trung, cao tuổi và Phát thanh truyền hình tỉnh Điện Biên năm 2013 diễn ra từ ngày 25/7 đến ngày 28/7, Đoàn vận động viên ngành Giáo dục và Đào tạo đoạt 01 giải nhì đôi nam nhóm tuổi 46 - 50, 01 giải ba đôi nam nhóm tuổi 41 - 45 và 01 giải ba đôi nữ nhóm tuổi từ 41 – 45.

Từ ngày 01/8, Đoàn thanh tra công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên cơ sở giáo dục các Phòng Giáo dục và Đào tạo hè năm 2013 do Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập, đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ thanh tra công tác tổ chức, bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý, giáo viên tại 09 Phòng Giáo dục và Đào tạo (trừ Nậm Pồ). Theo kế hoạch, đợt bồi dưỡng năm nay sẽ kết thúc vào ngày 13/8.

Được sự nhất trí của Sở, sáng 3/8 tại Văn phòng Sở, Ban giám hiệu Trường THPT Thị xã Mường Lay đã tổ chức cuộc hội thảo quy mô nhỏ, có sự hiện diện của lãnh đạo UBND thị xã, lãnh đạo Sở, cán bộ quản lý một số cơ quan, trường học, cựu học sinh bàn về kế hoạch tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT Thị xã Lai Châu nay là THPT Thị xã Mường Lay (1963-2013).

Ngày 1/8, UBND tỉnh đã có văn bản nhất trí đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản giao Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đăng cai Giải cầu lông Người giáo viên nhân dân và sinh viên toàn quốc năm 2013 tại thành phố Điện Biên Phủ, dự kiến trong khoảng thời gian từ 1 đến 30/10/2013.

Ngày 2/8, Tổ bồi dưỡng CNTT do Sở thành lập đã tiến hành đợt bồi dưỡng ứng dụng CNTT đầu tiên cho giáo viên tin các trường học thuộc phòng giáo dục và đào tạo Mường Nhé. Toàn đợt bồi dưỡng thực hiện tại 9 phòng giáo dục và đào tạo và kéo dài đến tháng 10-2013, tại mỗi phòng, tổ sẽ tiến hành bồi dưỡng 05 ngày.

Từ ngày 31/7 đến 4/8 đoàn công tác THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Điện Biên với trên 50 người gồm các thầy cô giáo và học sinh giỏi của trường đã tham dự Trại hè Hùng Vương năm 2013 tại tỉnh Hòa Bình./.

Tác giả: Bùi Xuân Phái