Chi đoàn Thanh niên: Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 04 tháng 9

Chủ nhật - 29/09/2013 21:25
Dienbien.edu.vn – Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các đoàn kiểm tra công tác phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi đầu năm học 2013-2014, thanh tra các khoản đóng góp đầu năm và mua đồng phục học sinh; Hội đồng Dân tộc Quốc hội khóa XIII tiến hành khảo sát thực tế về tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ đối với học sinh mầm non, tiểu học, bán trú và tổ chức Hội thảo "Chính sách hỗ trợ học tập đối với bậc học mầm non, học sinh tiểu học, phổ thông dân tộc bán trú và học sinh dân tộc đặc biệt ít người - Thực trạng và giải pháp" tại Điện Biên ... là những tin chính chính diễn ra trong tuần vừa qua.
Từ ngày 23 đến 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hai đoàn kiểm tra công tác phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi tại đầu năm học 2013-2014 tại 4 huyện: Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Nhé, Nậm Pồ.
 

Đoàn công tác kiểm tra bếp ăn tập thể
Trường PTDTBT Tiểu học số 2 Núa Ngam, xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên
 
Trong 03 ngày từ 23 đến 28/9, đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc Quốc hội đã tiến hành khảo sát thực tế về tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ đối với học sinh mầm non, tiểu học, bán trú tại các xã Núa Ngam (huyện Điện Biên), Ảng Cang, Ảng Tở (Huyện Mường Ảng).

Trong 02 ngày 27 và 28/9, tại khách sạn Mường Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tổ chức Hội thảo "Chính sách hỗ trợ học tập đối với bậc học mầm non, học sinh tiểu học, phổ thông dân tộc bán trú và học sinh dân tộc đặc biệt ít người - Thực trạng và giải pháp". Tham dự Hội thảo có đại diện Thường trực Hội đồng dân tộc và Ủy ban các vấn đề xã hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; UNICEF tại Việt Nam; Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo UBND, HĐND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo của 11 tỉnh. Hội thảo tập trung đánh giá kết quả thực hiện, phân tích cụ thể nguyên nhân, đánh giá tác động, ảnh hưởng hiệu quả của việc thực hiện các chính sách hiện hành; từ đó đề xuất những giải pháp tổ chức thực hiện  và phối hợp thực hiện hiệu quả các chính sách của Nhà nước về giáo dục dân tộc; đề xuất kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các Bộ ngành về sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các chính sách phù hợp mục tiêu, yêu cầu Chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo nói chung, phát triển giáo dục dân tộc trong giai đoạn từ nay đến năm 2020. Cũng trong ngày 29/9, các đại biểu dự Hội thảo đã đến tham quan trường PT DTNT tỉnh.

Ngày 24/9 tại Nhà thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn tổ chức Lễ phát động và xuống đường tuyên truyền hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2013”. Lễ phát động đã thu hút 700 đoàn viên thanh niên tham gia.
 
Tuyên truyền hưởng ứng cuộc vận động
“Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2013”

Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh, đoàn công tác gồm các thành viên của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Ngoại vụ đã đưa 05 học sinh của tỉnh sang nhập học tại Trường Đại học Xu Pha Nu Vông, nước CHDCND Lào (từ ngày 22 đến 25/9) và đưa 02 cán bộ, 05 học sinh của tỉnh sang học tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc (từ ngày 26 đến 30/9).

Từ ngày 23/9, Đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành do Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Điện Biên chủ trì đã kiểm tra, giám sát điều kiện vệ sinh trường học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh theo kế hoạch.

Từ ngày 25 đến 27/9, Đoàn thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành thanh tra các khoản đóng góp đầu năm và mua đồng phục học sinh của một số cơ sở giáo dục thuộc phòng GD&ĐT huyện Điện Biên.

Trong 03 ngày từ ngày 25 đến ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức 03 lớp tập huấn cho 197 cán bộ, giáo viên về công tác xóa mù chữ, quản lý, giám sát Trung tâm Học tập cộng đồng tại Trung tâm GDTX tỉnh. Sở tiếp tục tổ chức các lớp bồi dưỡng bảo trì máy tính cho cán bộ CNTT các trường thuộc Phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo.

Ngày 27/9, Trường Cao đẳng Sư phạm tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2012-2013 và Đại hội Công nhân viên chức. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Thường trực Hội Khuyến học tỉnh đã đến tham dự.

Trong tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo cử các đoàn cán bộ, giáo viên tham dự các lớp tập huấn do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức như: Tập huấn hướng dẫn đánh giá học sinh theo mô hình trường học mới Việt Nam tại Hà Nội; tập huấn nội dung bồi dưỡng kiến thức văn hóa cho người đi xuất khẩu lao động tại 62 huyện nghèo được tổ chức tại Điện Biên; bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho cán bộ quản lý, giáo viên trường PTDTNT, PTDTBT tại Quảng Ninh./.
                                                                           
Tác giả bài viết: Mai Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

huân chương hạng 1
Bản đồ tỉnh Điện Biên
Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập215
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm211
  • Hôm nay18,412
  • Tháng hiện tại674,421
  • Tổng lượt truy cập27,432,410
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây