GDTX – CN. TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 – 2019

Thứ ba - 25/09/2018 04:11
Dienbien.edu.vn - Sáng 24/9, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Dự lễ khai giảng có đồng chí: Lê Văn Quý – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở ngành tỉnh cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường.

Đồng chí Lê Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng khai giảng

Năm học 2017-2018, với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ CBVC và sinh viên, nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận trên các mặt hoạt động. Đã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng và liên kết đào tạo, bồi dưỡng cho gần 7.000 HSSV và học viên, trong đó: Đào tạo chính quy 755 sinh viên, tốt nghiệp lần 1 đạt 95,45% và 99,5% sinh viên đủ điều kiện học tiếp, trong đó có 37 lưu học sinh Lào. Tổ chức bồi dưỡng cấp chứng chỉ cho tổ trưởng chuyên môn và cán bộ quản lý trường phổ thông, trường mầm non cho 334 học viên/300 chỉ tiêu, đạt 110% kế hoạch; liên kết đào tạo đại học và phối hợp tổ chức đào tạo sau đại học theo định hướng ứng dụng cho 865 học viên.

Với kết quả đã đạt được năm học 2017-2018, Tập thể nhà trường được UBND tỉnh tặng bằng khen; 8/14 đơn vị đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 02 tập thể và 13 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; Chi đoàn cơ sở được công nhận là Chi đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; Đoàn trường được công nhận Cơ sở đoàn vững mạnh và được đánh giá xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của tỉnh. Nhân dịp này, Trường CĐSP tặng giấy khen cho tập thể các lớp sinh viên và các sinh viên có thành tích xuất sắc năm học 2017 – 2018.

Năm học 2018-2019 trường CĐSP Điện Biên có gần 600 HSSV, trong đó có 26 lưu học sinh Lào; tiếp nhận mới 150 sinh viên. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm mà thầy và trò nhà trường phải thực hiện trong năm học mới, đó là: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ công chức, giáo dục đạo đức lối  sống, giáo dục pháp luật cho sinh viên; xây dựng môi trường sư phạm chuẩn mực, chuyên nghiệp, trách nhiệm và thân thiện hướng tới người học; đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý giáo dục, phát huy sáng kiến, nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong quản lý, chỉ đạo, điều hành; tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Bên cạnh đó phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể, hội trong nhà trường vận động đoàn viên, hội viên tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, tham gia các hoạt động tình nguyện, nhân đạo, từ thiện và các hoạt động hướng tới chào mừng Kỉ niệm 55 năm ngày thành lập trường.

Tác giả: Trần Thanh Bắc, trường CĐSP Điện Biên