GDTH – 89 đội tham dự giải bóng chuyền truyền thống mở rộng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên năm 2013, kỷ lục của một giải phong trào cấp cơ sở.

Chủ nhật - 24/03/2013 21:08
Dienbien.edu.vn - Trong các ngày 16 – 17 tháng 3 tại sân vận động xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức Giải bóng chuyền truyền thống mở rộng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm 2013.

Các đội bóng tại lễ khai mạc

Với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, giải đấu đã quy tụ 89 đội tham gia với 884 vận động viên gồm 65 đội bóng nữ của các trường mầm non, tiểu học và THCS, 22 đội bóng nam, 02 đội khách mời đến từ công an huyện Điện Biên), Ban tổ chức đã bố trí thi đấu thành hai vòng, vòng bảng và vòng chung kết.

Điểm mới của giải đấu năm nay là việc Ban tổ chức đã mời hai đội  bóng nam và nữ của công an huyện tham gia thi đấu, điều này đã tạo điều kiện cho các đội bóng được thi đấu cọ sát, học hỏi kinh nghiệm đồng thời thể hiện sự đoàn kết, giao lưu giữa ngành Giáo dục và Đào tạo với ngành công an trong việc thúc đẩy và nâng cao hoạt động thể dục thể thao của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành.

Chất lượng các trận đấu của giải năm nay đã được nâng lên rõ rệt trong điều kiện thời tiết thuận lợi cho các vận động viên phát huy hết  khả năng của bản thân. Mặc dù rất bận các công việc chuyên môn song Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã kết hợp với trường THCS Na Ư thành lập một đội nam tham gia thi đấu cùng các đội và lọt vào đến tận chung kết của giải.

Tại nội dung vòng bảng được tổ chức vào ngày 09/3 có 65 đội bóng nữ chia thành 20 bảng tham gia thi đấu vòng tròn tính điểm chọn các đội nhất bảng vào đấu vòng chung kết. Ban tổ chức ghi nhận sự cố gắng của các đội bóng đến từ các trường mầm non, tiểu học, THCS thuộc các xã Mường Lói, Pa Thơm, Na Ư, Mường Pồn, Thanh Chăn đã tích cực luyện tập và tham gia thi đấu tại giải năm nay. Nhiều trận đấu kịch tính, hấp dẫn nhận được sự cổ vũ của đông đảo khán giả như trận đấu của nữ Tiểu học số 2 Thanh Xương gặp Tiểu học số 1 Thanh Nưa, nữ THCS Thanh Xương gặp THCS Thanh Yên,....

Tại vòng chung kết có sự tham gia của 21 đội bóng nữ là những đội bóng nhất vòng bảng (8 đội bóng của mầm non, 1 đội nữ công an huyện, 8 đội nữ tiểu học, 4 đội nữ THCS) thi đấu theo từng cấp học (trong đó cấp mầm non có sự tham gia của đội bóng nữ công an huyện) và 21 đội bóng nam chia thành 7 bảng chọn đội nhất bảng và một đội nhì cao điểm nhất vào đấu chung kết. Các đội bóng đã có sự đầu tư thời gian tập luyện và thi đấu tốt tại vòng chung kết tiêu biểu như đội nữ đến từ các xã Thanh Luông, Thanh An, Thanh Yên, Thanh Nưa, Sam Mứn, Noong Hẹt, Thanh Xương,... đặc biệt là những đội bóng của trường đến từ các xã vùng khó khăn như Mường Nhà, Núa Ngam, Mường Phăng,... Rất nhiều cán bộ quản lý cũng đã tích cực luyện tập và tham gia thi đấu.

Vòng chung kết nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính, có chất lượng chuyên môn cao và nhận được sự cổ vũ nhiệt liệt của khán giả như trận nam THCS Thanh Xương gặp Công an huyện, đội nam liên quân Phòng Giáo dục và Đào tạo và THCS Na Ư gặp THCS Thanh Xương, nam Công an huyện gặp nam PTDTBT THCS Núa Ngam,... và nhiều trận đấu khác.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao 16 giải các cho các tập thể đạt thành tích cao, trong đó có 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và 4 giải khuyến khích, 02 giải vận động viên xuất sắc. Tổng kinh phí tổ chức giải là trên 50 triệu đồng trong đó kinh phí trao giải là 21 triệu đồng.

Trao cờ cho các đội đạt giải nhất
Kết quả giải

2. Giải nhì: Phòng GD – THCS Na Ư
3. Giải ba: Công An Huyện
4. Giải khuyến khích: Liên trường THCS Sam Mứn – Noong Luống – Pa Thơm

Thành công của giải đấu năm nay khẳng định phong trào tập luyện thể dục thể thao đã phát triển sâu rộng trong cán bộ, giáo viên các trường trên địa bàn huyện. Sau giải đấu, Phòng đã tuyển chọn được những vận động viên tiêu biểu thành lập đội tuyển của Phòng tiếp tục tập luyện để tham gia thi đấu tại giải Bóng chuyền truyền thống do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trong tháng 8/2013.

Tác giả: Hoàng Hữu Chình