GDTrH - 06 hoạt động tiêu biểu của ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên trong tháng 02 năm 2013.

Thứ năm - 07/03/2013 19:15
Dienbien.edu.vn - Tháng 02 năm 2013 là tháng có nhiều ngày nghỉ tết nguyên đán Quý Tỵ, ngành giáo dục và đào tạo Điện Biên có một số hoạt động quan trọng diễn ra theo kế hoạch nhiệm vụ năm học. Ban biên tập tổng hợp và trân trọng giới thiệu với các thầy, cô giáo cùng bạn đọc 06 hoạt động tiêu biểu trong tháng.
1. Tháng 02/2013, các đơn vị trực thuộc Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”, Hội thi đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học tự làm, Hội thi giáo viên viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện … Hội thi là nơi đua sức tranh tài của các trường, các em học sinh, các nhà giáo để chọn ra các tiết mục, các sản phẩm, các tiết dạy tiêu biểu, đặc sắc nhất chuẩn bị tham gia các hội thi cấp tỉnh.

Thư viện thân thiện trường tiểu học Ma Thì Hồ.

2. Tháng 02/2013, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thẩm định các trường đạt chuẩn quốc gia tại 02 trường, đó là THCS Trần Can - phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ và trường THCS Thanh Chăn - phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên.

3. Ngày 19/02, Sở Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định thành lập đội tuyển thi Máy tính cầm tay cấp quốc gia, theo đó có 25 học sinh thuộc 05 môn gồm Toán 12, Hóa học 12, Vật lý 12, Sinh học 12 và Toán lớp 9. Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 21/3 đến ngày 25/3 tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Trong tháng 1 và tháng 2, đội dự tuyển đã tập trung cao độ để hoàn thành chương trình ôn luyện.

4. Ngày 28/02, Sở Giáo dục và Đào tạo đã long trọng tổ chức khai mạc Hội thi “Tiếng hát người giáo viên” tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm 2013. Tới dự có đồng chí Phạm Xuân Kôi - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Các đồng chí: Nguyễn Quốc Tuân - Tỉnh ủy viên, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy Điện Biên, Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội khuyến học tỉnh. Hội thi quy tụ 50 đoàn với 250 tiết mục nhiều thể loại: ca, múa, nhạc với trên 1000 diễn viên là các cán bộ, nhà giáo.

5. Trong tháng 2, đoàn vận động viên trên 30 người là cán bộ và học sinh của ngành tích cực tập luyện chuẩn bị cho Chương trình Giao lưu văn nghệ thể thao giữa học sinh Điện Biên với học sinh 4 tỉnh Bắc Lào được tổ chức tại tỉnh Phong Sa Ly vào tháng 3 -2013 với các môn bóng đá nam THPT, cầu mây, cầu lông và văn nghệ.

Đội bóng đá nam THPT tập luyện chuẩn bị thi đấu giao hữu tại Phong Sa Ly.

6. Trong tháng 2, UBND tỉnh đồng ý chủ trương của ngành, đề nghị 8 trường gồm đại học Sư phạm, đại học sư phạm Hà Nội 2, đại học Bách khoa, đại học Giao thông vận tải, đại học xây dựng, đại học Luật, Viện đại học mở, đại học Thủy lợi mở khoảng 13 lớp liên kết đào tạo đại học đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh với trên 10 chuyên ngành sư phạm, luật, kĩ thuật, CNTT…tại tỉnh hệ vừa làm vừa học. Dự báo có khoảng trên dưới 1000 học viên theo học./.

Bia tiến sĩ tại trường đại học sư phạm Hà Nội 2.

Tác giả: Tạ Xuân Chính

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ