HKH - Hội khuyến học huyện Nậm Pồ tổ chức đại hội nhiệm kì I (2014-2019)

Thứ năm - 27/02/2014 04:29
Dienbien.edu.vn - Ngày 19/02/2014, Hội Khuyến học huyện Nậm Pồ đã tổ chức thành công đại hội đại biểu nhiệm kỳ I (2014-2019).
Là một đơn vị hội mới được thành lập từ tháng 12/2013, Ban chấp hành lâm thời hội khuyến học đã chủ động, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tham mưu cho huyện về kiện toàn tổ chức hội, kế hoạch tổ chức đại hội hội khuyến học các cấp. Ban chấp hành lâm thời Hội Khuyến học huyện đã xây dựng chương trình, quy chế hoạt động; tổ chức tiếp nhận các cơ sở hội được bàn giao từ Hội Khuyến học huyện Mường Nhé và Hội Khuyến học huyện Mường Chà.

Hiện nay, Hội Khuyến học huyện đã có 100% số xã và trường học có tổ chức hội khuyến học, thu hút gần 2600 hội viên tham gia hoạt động. Các cơ sở hội khuyến học đã thường xuyên phối hợp cùng phòng GD-ĐT, các trường học tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân các dân tộc tham gia xã hội hóa giáo dục, xây dựng quỹ khuyến học. Đặc biệt, trong thời gian vừa qua Hội Khuyến học huyện đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện về: Trao học bổng cho học sinh, chăn, màn, đồ dùng học tập, lương thực và nhiều phần quà cho học sinh,...với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

BCH Hội Khuyến học huyện Nậm Pồ nhiệm kỳ I ra mắt nhận nhiệm vụ. (Ảnh: Hà Phương)

Đại hội đã tập trung thảo luận và quyết định 4 nhiệm vụ trọng tâm, 6 giải pháp chủ yếu cần tổ chức thực hiện trong thời gian tới, trọng tâm là đẩy mạnh công tác phát triển tổ chức hội và hội viên ở các cơ quan, doanh nghiệp, các bản vùng sâu, vùng xa; phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền về khuyến học, vận động các lực lượng tham gia xây dựng quỹ khuyến học.

Đại hội đã bầu 29 đồng chí vào Ban chấp hành Hội, đồng chí Điêu Bình Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện được bầu làm Chủ tịch hội, Đại hội cũng đã bầu 10 đồng chí đại biểu đi dự đại hội Hội Khuyến học tỉnh lần thứ III./.

Tác giả: Trần Ngọc Hùng