HKH - Một số kết quả nổi bật công tác khuyến học tháng 9 năm 2013.

Thứ hai - 30/09/2013 21:13
Dienbien.edu.vn - Vừa qua, Hội Khuyến học các cấp trên địa bàn tỉnh đã tập trung vào một số hoạt động và thực hiện chương trình “Tháng 9 khuyến học” đạt được một số kết quả đáng kể, điển hình như: Tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc tích cực thực hiện ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường; đóng góp ngày công lao động, nguyên vật liệu, tiền mặt hàng trăm triệu đồng để tu sửa trường, lớp học, làm nhà ở cho học sinh bán trú, nhà công vụ giáo viên.
Hội khuyến học các cấp đã tổ chức trao thưởng và học bổng cho hàng ngàn lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó chăm ngoan học tập. Hội Khuyến học tỉnh cũng đã trao học bổng cho 100 học sinh tại huyện Điện Biên Đông và huyện Mường Ảng với tổng số tiền 40 triệu đồng. Tặng thưởng 16 triệu đồng cho 32 đơn vị trường học đạt chuẩn quốc gia. Cấp học học bổng một lần cho 107 học sinh là con em đồng bào các dân tộc ở vùng nông thôn thi đỗ vào hệ chính quy các trường đại học năm 2013 với tổng số tiền 107 triệu đồng. Trao thưởng cho 27 học sinh thi đỗ vào đại học đạt điểm cao.

Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng Phú Mỹ Hưng tại
Trường THCS xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông

Thường trực Hội Khuyến học tỉnh cũng đã tiến hành kiểm tra công tác Đại hội hội khuyến học ở 5 huyện, thị, thành phố và gần  một chục cơ sở hội ở xã, phường, thị trấn, trường học.

Nhân dịp này, thường trực Hội Khuyến học tỉnh cũng đề nghị Hội khuyến học các cấp tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua khuyến học, lập thành tích xuất sắc chào mừng “Ngày khuyến học Việt Nam” (02-10), chào mừng Đại hội thi đua và biểu dương gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học toàn quốc lần thứ III (ngày 08-09/10/2013). Tập trung chỉ đạo đại hội hội khuyến học các cấp đảm bảo yêu cầu cả về nội dung và thời gian theo kế hoạch chỉ đạo của Hội Khuyến học tỉnh./.

Ngọc Hùng – Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh