TTr - Kết thúc kỳ thi Cao đẳng với khối thi A, C, D1 và các môn thi trắc nghiệm, tự luận khối M của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên năm 2013.

Thứ ba - 16/07/2013 03:54
Theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, kỳ thi tuyển sinh cao đẳng năm 2013 có 1.709 hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi với tổng chỉ tiêu của toàn trường là 650 chỉ tiêu.
Một số ngành có số lượng hồ sơ đăng ký dự thi với tỷ lệ chọn khá cao như: Giáo dục Tiểu học 682 hồ sơ đăng ký dự thi với chỉ tiêu tuyển sinh là 150; Giáo dục Mầm non 547 hồ sơ đăng ký dự thi với chỉ tiêu tuyển sinh là 150. Một số ngành có số hồ sơ đăng ký dự thi ít (ngành Việt Nam học - chương trình Văn hóa Du lịch) song xét thực tế của địa phương, nhà trường vẫn tổ chức thi tuyển và tuyển sinh bổ sung từ các ngành dự thi tuyển vào trường. Ngành Khoa học Thư viện, do không đủ sô số hồ sơ đăng ký dự thi (12 hồ sơ đăng ký/40 chỉ tiêu) nên nhà trường không tổ chức tuyển sinh ngành này trong năm 2013, thí sinh đăng ký thi ngành này được đăng ký thi tuyển sang các ngành khác cùng khối thi (có 9/12 thí sinh đến dự thi, trong đó 04 thí sinh đăng ký thi tuyển vào ngành Việt nam học, 04 thí sinh đăng ký thi tuyển vào ngành Quản lý văn hóa, 01 thí sinh đăng ký thi tuyển vào ngành Công tác Xã hội).

Số lượng thí sinh đến làm thủ tục đăng ký dự thi là 1.366/1.709 đạt tỷ lệ 80% trong đó có một số ngành có tỷ lệ thí sinh dến làm thủ tục dự thi cao như: Sư phạm Tiếng Anh 48/54 thí sinh đăng ký dự thi đạt 88,9%; Giáo dục Mầm non 457/547thí sinh đăng ký dự thi đạt 83,6%. Có một điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh năm nay là: nhà trường đã sắp xếp trên 300 chỗ ở miễn phí cho học sinh đến dự thi; để đảm bảo không bị muộn giờ thi của các thí sinh, nhà trường phối hợp với Hội chữ thập đỏ phường Mường Thanh và một số doanh nghiệp tại thành phố Điện Biên Phủ tổ chức ăn sáng miễn phí cho học sinh có nhu cầu tại hai điểm thi trong những ngày tổ chức kỳ thi. Ngoài ra Đoàn thanh niên nhà trường còn tổ chức đội thanh niên sinh viên tình nguyện làm nhiệm vụ hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi.

Các môn thi trắc nghiệm, tự luận, nhà trường tổ chức thi theo đề chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đề thi môn năng khiếu (khối M) trường tự ra đề và được tổ chức cách ly theo quy định.

Cho đến hết buổi sáng ngày 16 tháng 7  năm 2013, số thí sinh thực tế đến dự thi cả 3 buổi thi là 1.354 thí sinh, đạt tỷ lệ 79,2 %, so với năm 2012 số thí sinh dự thi giảm 5 % ; Số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh của nhà trường là 219 người và 11 cán bộ thuộc lực lượng công an. Có 5 cán bộ thanh tra của nhà trường phối hợp với 09 cán bộ thuộc Đoàn thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện công tác thanh tra thi tại 02 điểm thi. Kết thúc buổi thi thứ ba, toàn trường có 03 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật ở hình thức đình chỉ thi (trong đó: 02 thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi, 01 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi); không có cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật.Theo Hội đồng tuyển sinh trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, kỳ thi cao đẳng khối A, C, D1, M năm 2013  của nhà trường đã diễn ra suôn sẻ, đảm bảo trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, được xã hội đánh giá tốt.

Trong các ngày 17, 18 tháng 7 năm 2013, nhà trường tiếp tục tổ chức thi môn năng khiếu khối M theo kế hoạch. Công tác tổ chức chấm thi dự kiến sẽ được nhà trường tổ chức bắt đầu từ ngày 19 tháng 7 năm 2013 đến ngày 01 tháng 8 năm 2013 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nguồn tin: congdankhuyenhoc.vn