TTr - HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TRIỂN KHAI CHỈ THỊ SỐ 10/CT-TTg

Thứ hai - 07/04/2014 05:52
Thực hiện chương trình công tác năm 2014; căn cứ kế hoạch số 126/KH-BGDĐT ngày 17/3/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg cho các sở GD&ĐT.
Ngày 03/4/2014 Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tập huấn cho đối tượng là cán bộ quản lý cấp sở; cán bộ quản lý và giáo viên dạy môn giáo dục công dân (GDCD) tại các trường trung học phổ thông (THPT) trên toàn quốc. Hội nghị tập huấn được tổ chức theo hình thức qua mạng (triển khai CT10, hướng dẫn tích hợp, lồng ghép nội dung phòng, chống tham nhũng (PCTN) vào môn học GDCD, nội dung cơ bản của công tác PCTN), kết hợp diễn đàn và một buổi trực tuyến (để thảo luận và tổng kết). Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Hội nghị trực tuyến diễn ra tại điểm cầu Hà Nội và 63 điểm cầu chính tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc và trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc. Hội nghị tập trung hướng dẫn các sở GD&ĐT chỉ đạo và tổ chức đưa nội dung PCTN vào giảng dạy từ năm học 2013-2014 theo đúng tinh thần Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Bộ GDĐT; Hướng dẫn cách thức tổ chức giảng dạy tích hợp, lồng ghép nội dung PCTN vào môn học giáo dục công dân cấp THPT; Giới thiệu các bài giảng eLearning giảng dạy nội dung PCTN tích hợp, lồng ghép vào môn học giáo dục công dân, làm tài liệu tham khảo cho giáo viên thực hiện (Ban tổ chức yêu cầu giáo viên nghiên cứu trước tài liệu đã đăng trên mạng để Hội nghị tập huấn trực tuyến có hiệu quả).

Thực hiện Kế hoạch số 126/KH-BGDĐT ngày 17/3/2014; Công văn số 1405/BGDĐT-TTr ngày 21/3/2014 về việc Triệu tập Hội nghị tập huấn triển khai Chỉ thị số 10/CT-TTg của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên tổ chức 8 điểm cầu trực tuyến với sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các giáo viên làm công tác giảng dạy bộ môn giáo dục công dân của các nhà trường Trung học phổ thông.

Tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Trung học, Thanh tra Sở cùng Lãnh đạo 10 đơn vị trực thuộc tại địa bàn huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ và 26 giáo viên giảng dạy môn Giáo dục công dân của 10 đơn vị nói trên tham dự. Có hai nhà trường tự tổ chức Hội nghị trực tuyến tại đơn vị là trường THPT Thanh Nưa và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Điện Biên./.

Tác giả: Vũ Xuân Cường

Nguồn tin: congdankhuyenhoc.vn