GDTX&CN – UBND tỉnh Điện Biên ban hành Quyết định phân ngành đào tạo cho lưu học sinh Điện Biên tại Vân Nam, Trung Quốc năm 2015

Thứ tư - 17/06/2015 10:36
Thực hiện Đề án về đào tạo cán bộ, học sinh đi học tại CHND Trung Hoa ngày 08/5/2015, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Quyết định, về việc Phân ngành đào tạo cho học sinh tỉnh Điện Biên vào học tại các trường Đại học thuộc tỉnh Vân Nam, nước CHND Trung Hoa năm 2015;
Theo đó, phân ngành đào tạo đối với 05 học sinh vào các ngành học: Y đa khoa, trường ĐH Y khoa Côn Minh (02 học sinh); Châm cứu xoa bóp, Học viện Trung Y Vân Nam (02 học sinh); Quản lí tài nguyên môi trường, trường ĐH Nông nghiệp Vân Nam (01 học sinh). Sau khi lưu học sinh hoàn thành chương trình Hán ngữ cơ bản, được UBND tỉnh phân ngành đào tạo sẽ vào học tại các trường đại học. Thời gian đào tạo 04 năm đối với ngành Nông nghiệp, 05 năm đối với ngành Y khoa.

Như vậy, tính đến tháng 6/2015, tỉnh Điện Biên đã cử tổng số 34 cán bộ học sinh đi học tại Trung Quốc (9 cán bộ, 25 học sinh). Số tốt nghiệp thạc sĩ là 05 cán bộ, tốt nghiệp Đại học là 03 học sinh. Năm 2015, có 02 cán bộ tốt nghiệp và được cấp bằng Thạc sĩ các chuyên ngành: Cây cảnh và làm vườn; Cây ăn quả trường ĐH Nông nghiệp; 03 học sinh tốt nghiệp đại học chuyên ngành Thuế, Kinh tế, Tài chính.

Nhằm thực hiện mục tiêu về phát triển nguồn nhân lực của tỉnh giai đoạn 2015-2020, số cán bộ, học sinh được đào tạo trình độ thạc sĩ, đại học tại hai nước Lào, Trung Quốc sẽ là nguồn nhân lực có chất lượng cao, với những chuyên ngành đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kì hội nhập./.

Tác giả: Đặng Thị Nhụy

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên